Hà Nội: cơn bão số 3 làm hơn 50 cây xanh bị gẫy đổ nhưng không có thiệt hại về người

Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê nhanh của Sở Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm 17 giờ ngày 3/8, trên địa bàn thành phố đã có khoảng hơn 50 cây xanh bị gẫy, đổ do mưa kèm theo gió lớn, ảnh hưởng của cơn bão số 3, tuy nhiên không gây thiệt hại về người.

Theo thống kê nhanh của Sở Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm 17 giờ ngày 3/8, trên địa bàn thành phố đã có khoảng hơn 50 cây xanh bị gẫy, đổ do mưa kèm theo gió lớn, ảnh hưởng của cơn bão số 3, tuy nhiên không gây thiệt hại về người.

Tính đến thời điểm này, trong số các loại cây bị gẫy đổ do mưa kèm gió lớn có các  loại cây như: Xà cừ, Lát hoa, Phượng, Bằng lăng. Số cây bị gẫy đổ kể trên địa bàn Hà Nội phần lớn thuộc quản lý của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội.

Cây ở Hồ Gươm bị đổ trong mưa bão số 3

Cây bị gẫy đổ trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của cơn  bão số 3, có đường kính từ 15 đến 50 cm phần lớn mới được trồng từ vài năm, song cũng có cây đã vài chục năm cũng bị đổ, gẫy. Cây xanh bị gẫy, đổ rải rác tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Theo thông tin cập nhật, mặc dù nhiều cây xanh bị đổ nhưng đã không gây thiệt hại về người. Hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang chỉ đạo: Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật; Phòng Hạ tầng cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vườn thú Hà Nội thực hiện giải tỏa ngay cây, cành bị gẫy còn đang tồn tại trên các tuyến đường.

Đối với những cây bị đổ, nghiêng sẽ giao cho đơn vị quản lý thực hiện trồng dựng lại, chằng chống cẩn thận để đảm bảo cây xanh có thể sinh trưởng bình thường.

Cây đổ ngang đường ở  Hà Nội

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, lượng cây gãy đổ không nhiều so với những trận bão các năm trước.  Hiện nay, đơn vị này đang tiếp tục thống kê cụ thể số cây gãy đổ trên địa bàn thành phố.

Trong mấy năm  trở lại đây, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực cây xanh, thảm cỏ trên địa bàn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung  cho rằng,  thủ đô đang hướng tới trồng cây xanh đẹp như cây cảnh. Thành phố yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội tích cực ứng dụng công nghệ trong chăm sóc cây xanh; tham gia Hiệp hội cây xanh thế giới để có thêm kinh nghiệm, giống cây mới đưa vào trồng tại thành phố nhằm đảm bảo bốn mùa đường phố Hà Nội có hoa nở.

Sắp tới Hà Nội sẽ phải hoàn thành mục tiêu trồng thêm 1 triệu cây xanh vào năm 2020, bên cạnh đó thành phố Hà Nội cũng quan tâm đến vấn đề chăm sóc, cắt tỉa, chằng chống cây xanh khi được trồng mới.

Tại một số tuyến phố hiện nay, khi trồng mới cây xanh thành phố Hà Nội đều chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện gông, chống cây bằng cọc gỗ hoặc cọc sắt nên đã hạn chế được cây chết, đổ trong mưa bão.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com