Hà Nội chuyển rét 14 độ C từ đêm mai

Suckhoedoisong.vn - Bắt đầu từ đêm mai, trời Hà Nội chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (5/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay và ngày mai (6/12), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 8/12 tiếp tục có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100-300mm/đợt).

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Từ gần sáng ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

đêm mai trời rétẢnh minh họa.

 

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

Hà Nội từ đêm mai trời chuyển rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Cũng theo dự báo, hiện nay (5/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Dự báo, trong ngày và đêm nay, các vùng biển nói trên tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

10 người chết do mưa lũ

Theo báo cáo của Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung, tình hình thiệt hại tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định đã có 10 người chết (gồm Bình Định 6 người, Quảng Ngãi 4 người). 1 người mất tích ở Quảng Ngãi, 3 người bị thương ở Bình Định.

Nhiều thiệt hại về nhà: 51 nhà sập đổ, 48 nhà hư hỏng, nông nghiệp, chăn nuôi bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại Bình Định, đường ĐT 629 tại An Hòa bị ngập, chia cắt đường Bồng Sơn – An Lão; đường ĐT 640 bị ngập nước, chia cắt nhiều đoạn; đường từ Định Bình lên Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Thạnh bị sạt lở nặng; đường giao thông nội bộ một số khu vực ở Bùi Thị Xuân, Phước Mỹ và khu vực đập Phú Hòa của thành phố Quy Nhơn bị ngập cục bộ, nước đang rút chậm.

Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ hiện đang được tích cực triển khai.

Dự báo, từ đêm ngày 5/12 đến ngày 9/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt mưa lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định ở mức BĐ2-BĐ3, riêng các sông ở Quảng Ngãi ở mức BĐ3, có nơi trên BĐ3. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

 

D.Hải

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hà Nội chuyển rét 14 độ C từ đêm mai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT