DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư 36 tầng ở Linh Đàm
14:15 16/09/2015 GMT+7
Vụ lớn cháy bùng phát tại tầng 33 của chung cư HH4B cao 36 tầng nằm trong khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) sáng 16-9 khiến lực lượng PCCC huy động xe thang giải cứu những người bị mắc kẹt.

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 10 giờ sáng nay 16-9 tại chung cư HH4B khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Vào thời điểm trên, theo một số nhân chứng, khói bốc lên dữ dội từ khoảng tầng 22 lên tầng 36 của ngôi nhà. Một số người dân đứng bên cửa sổ nhà tri hô cầu cứu.

Một số người dân đã gọi điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy.

 

 Vụ cháy tại chung cư HH4B khu đô thị Linh Đàm, (Hà Nội)
Vụ cháy tại chung cư HH4B khu đô thị Linh Đàm, (Hà Nội)

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã điều động hàng chục xe chữa cháy, xe chuyên dụng cùng nhiều chiến sỹ chữa cháy tới hiện trường.

Công tác cứu người được triển khai khẩn trương. Cảnh sát yêu cầu những người kẹt bên trong di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài. Cảnh sát đã dùng xe thang đưa những người mắc kẹt trên tầng cao xuống.

Bà Tâm, một người dân sống ở tầng 19, cho biết: "Khoảng 10 giờ sáng, tôi bỗng ngửi thấy mùi khét lẹt và thấy khói bốc vào trong nhà. Tôi mở cửa ra thì thấy hành lang khói nghi ngút, dày đặc, có mấy người đứng trước cửa nhà xin vào trong. May mắn nhà tôi có cửa sổ, mấy người ra ngoài hành lang để thở và sau đó được người lính chữa cháy đưa xuống".

Theo quan sát tại hiện trường, đã có rất nhiều trẻ em và phụ nữ được đưa xuống từ các tầng trên của khu chung cư HH4B. Trong đó có một phụ nữ mới sinh con được 1 tháng.

Nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy mang theo búa, rìu, mặt nạ phòng độc để tiếp cận, giải cứu nạn nhân mắc kẹt.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vào lúc 12 giờ 30 phút, tòa nhà đã không còn khói, công tác cứu người vẫn đang được tiến hành khẩn trương

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Đại úy Vũ Trọng Sang, Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 7, cho biết khi nhận được thông tin báo cháy, đội đã ngay lập tức điều động 1 xe thang và 1 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường. Sau đó, thêm nhiều xe chữa cháy và lực lượng được triển khai đến hiện trường cứu hộ cứu nạn.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận các tầng 23 đến 26 đã cứu được nhiều người. Lên đến tầng 33 của tòa nhà, lực lượng chữa cháy đã phát hiện ra cháy ở hệ thống hộp kỹ thuật điện. “Sau đó các chiến sỹ đi gõ cửa từng nhà, hướng dẫn mọi người đi theo cầu thang bộ để thoát hiểm, đồng thời dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy. Theo thông tin ban đầu có nhiều người bị ngạt khói dẫn đến suy hô hấp” - đại úy Sang nói.

12 giờ 45, toàn bộ người dân đã được đưa ra khỏi tòa nhà, cảnh sát đang rà soát lần cuối các tầng.

Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Một số hình ảnh về vụ cháy cao ốc 36 tầng trong khu đô thị Linh Đàm:

Cảnh sát dùng xe thang đưa những người mắc kẹt trên tầng cao xuống
Cảnh sát dùng xe thang đưa những người mắc kẹt trên tầng cao xuống
Nhiều trẻ em và phụ nữ được đưa xuống từ các tầng trên của khu chung cư HH4B, trong đó có một phụ nữ mới sinh con được 1 tháng
Nhiều trẻ em và phụ nữ được đưa xuống từ các tầng trên của khu chung cư HH4B, trong đó có một phụ nữ mới sinh con được 1 tháng
Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư 36 tầng ở Linh Đàm
Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc
Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm