Hà Nội chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm học mới 2019-2020

Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT Hà Nội lưu ý, tuyệt đối không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm 2019-2020.

Theo đó, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở tập trung các nguồn lực để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trường học cho năm học mới.

Thực hiện quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo đúng quy định.

Đồng thời thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính theo quy định của Bộ GDĐT.

Sở GDĐT Hà Nội lưu ý không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, Sở GDĐT Hà Nội lưu ý, tuyệt đối không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, không được thu các khoản: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học; vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa; nâng cấp; xây dựng mới các công trình của nhà trường.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT