DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm học mới 2019-2020
L.Nguyên - 07:04 17/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT Hà Nội lưu ý, tuyệt đối không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm 2019-2020.

Theo đó, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở tập trung các nguồn lực để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trường học cho năm học mới.

Thực hiện quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo đúng quy định.

Đồng thời thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính theo quy định của Bộ GDĐT.

Sở GDĐT Hà Nội lưu ý không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, Sở GDĐT Hà Nội lưu ý, tuyệt đối không được lợi dung danh nghĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, không được thu các khoản: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học; vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa; nâng cấp; xây dựng mới các công trình của nhà trường.

L.Nguyên

Tin liên quan
Hà Nội dự kiến tăng học phí năm học 2019-2020
SKĐS - Sở Giáo dục -Đào tao, Sở LĐ-TB&XH, SởTài chính vừa có tờ trình UBND TP Hà Nội đề xuất tăng mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập năm học 2019 - 2020.
Chuyện miễn giảm học phí
SKĐS - Hai Phiếm phấn khởi: - Thế là Nhà nước đã có chủ trương miễn giảm học phí cho các cháu học từ mầm non đến THCS. Theo tính toán thì khoản miễn này lên tới 4.730 tỷ đồng.
Hà Nội: Tăng học phí trường công lập
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường công lập đóng trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới từ năm học 2017 –2018. Mức tăng tùy thuộc vào từng khu vực.
Học phí năm học 2017 – 2018 của Đại học Y Dược Cần Thơ là 18 triệu đồng/sinh viên
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra trong Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm