DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Bé gái chào đời chưa tròn 10 giờ đồng hồ đã bị mẹ bỏ rơi
Nguyễn Hoàng - 07:59 04/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé gái chào đời chưa được 10 giờ đồng hồ đã bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện. Khi bệnh viện gọi vào số điện thoại liên hệ với người mẹ thì thuê bao đều không liên lạc được

Ngày 3/11, BV Thanh Nhàn cho biết, bệnh viện đang nuôi dưỡng một bé sơ sinh vừa chào đời chưa được 10h đồng hồ do người mẹ của bé đã bỏ đi.

Trước đó, sau khi sinh con được nửa tiếng và được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến BV Thanh Nhàn, người mẹ chỉ ôm con trong chốc lát rồi nhờ sản phụ giường bên cạnh trông giúp với lý do, ra đưa đồ cho chồng mang về nhà. Sau đó người mẹ này đã không quay lại.

Nhân viên y tế đang chăm sóc cho bé Vũ Tú Anh

Nữ hộ sinh Khoa Sản 1- BV Thanh Nhàn, chị Nguyễn Thị Hồng Bích kể lại, ngày 28/10, bé gái Vũ Tú Anh vừa sinh được khoảng nửa tiếng đồng hồ tại nhà riêng, cả sản phụ là Lê Bích Liên và trẻ sơ sinh được trung tâm Cấp cứu 115 chuyển tới BV Thanh Nhàn trong tình trạng, trẻ còn nguyên dây rốn.

Tại đây, các y, bác sĩ khoa Sản 1 trong kíp trực ngày hôm đó đã tiến hành cắt dây rốn bé gái sơ sinh và làm các thủ thuật cần thiết để đảm bảo an toàn cho mẹ.

Ở thời điểm đó, sản phụ vào viện trong tình trạng không có vật dụng cá nhân mang theo và không có người thân. Sản phụ cũng khai tên chồng là Vũ Anh Tú. Nhà sản phụ ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tuy nhiên, suốt mấy tiếng sản phụ nằm ở bệnh viện, không hề thấy sự xuất hiện của chồng sản phụ.

Sau khi hai dõi trong phòng đẻ, tình trạng của mẹ con sản phụ nằm ổn định nên bệnh viện đã chuyển ra giường ngoài nằm vào khoảng 8h cùng ngày.

Chị Nguyễn Thị Hồng Bích cũng cho hay, khi cả hai mẹ con đưa ra phòng ngoài, chúng tôi xin thêm sữa để mẹ cho bé ăn, xin bỉm để thay cho bé nhưng một lúc sau, khi chúng tôi quay lại thì sản phụ ở giường bên cạnh có nói, người mẹ chỉ ôm con một chút rồi nhờ chị này trông con giúp để mang đồ (gồm chăn và bộ quần áo sản phụ mặc khi vào viện – PV) ra ngoài. Người mẹ đó nói rằng, ra đưa đồ cho chồng đang đợi ở cổng để mang về.

Thấy lâu sau đó sản phụ Liên không quay lại, nhân viên y tế của Khoa Sản 1 đã đi tìm khắp bệnh viện nhưng không thấy nên phải chuyển bé Tú Anh vào phòng đẻ để tiếp tục chăm sóc và theo dõi. Tới chiều cùng ngày vẫn không thấy mẹ bé quay lại, chúng tôi làm các thủ tục bàn giao bé cho khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh của bệnh viện, đồng thời báo cáo lãnh đạo về tình hình sản phụ cùng trẻ sơ sinh.

Hiện tại các nhân viên y tế của Khoa Sản 1 thay nhau đi xin sữa từ các sản phụ đang chăm con tại khoa để cho bé Tú Anh ăn       Ảnh Minh Ngọc

Cũng theo nữ hộ sinh này, trước khi rời đi, các nhân viên của trung tâm Cấp cứu 115 cũng để lại số điện thoại người đã gọi lên 115 báo tình trạng sản phụ. Tuy nhiên, khi các y, bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn liên lạc theo số máy đó thì thuê bao không liên lạc được.

Hiện tại bé gái đang nằm tại Khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh, Bệnh viện Thanh Nhàn. Đến nay, sau 5 ngày được chăm sóc tại khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh, bé gái này đã ăn được sữa mẹ, cân nặng cũng tăng lên là 2,5kg (lúc sinh là 2,2 kg. Nguồn sữa cho bé vẫn do đội ngũ nhân viên y tế của khoa đi xin từ các sản phụ khác cho bé.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Khu Khám bệnh của Viện Huyết học
SKĐS - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, sáng 26/9/2017, một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện rồi để lại một cháu bé trai.
Vụ bỏ rơi bé 1 tuổi bị đánh tổn thương não: Công an "giăng lưới" 5 đối tượng tại bệnh viện
Sau gần một ngày điều tra, cơ quan công an đã xác minh được nhân thân bé trai khoảng 1 tuổi nhập viện trong tình trạng toàn thân thâm tím vào ngày 4/8.
Bỏ rơi con cho bệnh viện không phải là hiếm gặp
SKĐS - Trường hợp cháu bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi tại BV Sản Nhi Cà Mau được các bác sĩ BV này tổ chức đầy tháng đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội vừa qua đã và đang làm xúc động trái tìm hàng triệu người. Nhiều người lên án và suy nghĩ về trách nhiệm của các bậc làm cha làm mẹ trước "giọt máu" mình mang nặng đẻ đau mà đang tâm vứt bỏ. Thế nhưng, điều đáng buồn là cháu bé này không phải là trường hợp duy nhất tại bệnh viện này bị bỏ rơi trong khi đang "thoi thóp" sống, nơi đây các y bác sĩ đã chứng kiến nhiều trường hợp gia đình vừa sinh bé xong cũng bỏ con tại viện, hoặc mang con vào viện chữa bệnh chưa khỏi bố mẹ cũng trốn về...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm