DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: 4 sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác bị thu hồi
Thế Hùng - 10:45 07/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất cơ sở bánh Trung thu Anh Hòa tại 87 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) và phát hiện sản phẩm của cơ sở vi phạm quy chế nhãn mác.

Đoàn kiểm tra đột xuất vào ngày 6/9. Bốn sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác gồm: bánh dẻo nhân sen, bánh nướng nhân thập cẩm, bánh nướng hạt sen trứng muối và bánh nướng nhân đậu xanh. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở niêm phong 118 chiếc bánh đang được bày bán tại 87 Láng Hạ và thu hồi tất cả các sản phẩm cùng lô sản xuất đang bày bán ngoài thị trường.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội kiểm tra các điểm bán bánh Trung thu tại Cơ sở sản xuất kinh doanh bánh ngọt Anh Hòa, quận Đống Đa. Ảnh: D.N

Ngoài sản phẩm bánh trung thu, các sản phẩm khác như: bánh gato kem, caramen cũng vi phạm qui chế nhãn mác. Cụ thể, trên sản phẩm bánh gato kem có ghi đầy đủ các thông số như: thành phần, địa chỉ sản xuất, cách bảo quản.

Tuy nhiên bánh có mẫu giấy dán kèm được ghi bằng chữ viết tay đề ngày 6/9 thì người tiêu dùng không thể biết được đây là ngày sản xuất hay hạn dùng. Mặt khác, mẫu giấy đính kèm này dễ dàng bóc ra và dán lại khi bánh hết hạn sử dụng. Vì vậy, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khắc phục và giám sát chặt chẽ việc thực hiện an toàn thực phẩm tại cơ sở này.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, các sản phẩm bánh trung thu của các cơ sở sản xuất lớn đều phải qua kiểm định chất lượng, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mới được đưa ra thị trường.

Các sản phẩm tự làm tại nhà không qua kiểm định của bất kỳ cơ quan chức năng nào, khó có thể đảm bảo an toàn nên mức độ rủi ro khi sử dụng các sản phẩm cao và nếu có vấn đề gì xảy ra thì chính người tiêu dùng chịu thiệt.

 

Thế Hùng

Tin liên quan
Bộ Y tế thanh tra đột xuất: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm ATTP
SKĐS - Sáng ngày 16/8, trong chuyến kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm(ATTP) tại làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm an toàn thực phẩm.
Thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2016
SKĐS - Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 801/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Bánh trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
SKĐS - Như thường lệ, cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu... điều đó làm đau đầu các nhà tư vấn, nhà chuyên môn, nhà quản lý và những lời giải đáp vẫn chưa làm thỏa mãn mong muốn của cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm