DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nam sẽ có thêm cơ sở 2 của BV Lão khoa TW và trường Đại học Y Hà Nội
Thái Bình - 11:37 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoài BV Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2, tới đây tại Hà Nam sẽ có cơ sở 2 của BV Lão khoa TW và cơ sở 2 của Trường Đại học Y Hà Nội.

Theo đó, cơ sở 2 của BV Lão khoa TW sẽ được xây dựng tại khu Tam Chúc- Hà Nam. Còn cơ sở 2 của Trường Đại học Y Hà Nội cũng dự kiến được xây dựng cách cơ sở 2 của BV Bạch Mai và cơ sở 2 của BV Việt Đức không xa.

Tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác của Bộ Y tế với UBND tỉnh Hà Nam mới đây, ông Nguyễn Trung Anh- Giám đốc BV Lão khoa TW cho biết, việc xây dựng BV Lão khoa cơ sở 2 tại khu Tam Chúc nhằm phục vụ nhu cầu khám, điều trị các bệnh nội khoa của người cao tuổi; Triển khai nhà dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi...

Khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Ảnh: Dương Ngọc

Về phía BV Lão khoa TW rất mong có sự hỗ trợ của UBND tỉnh Hà Nam về các vấn đề liên quan đến hậu cần, cơ chế chính sách để sớm tiến hành triển khai các quy trình thi công, hoàn thiện dự án.

Đối với dự án xây dựng cơ sở 2 của Trường Đại học Y Hà Nội tại Hà Nam, GS.TS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho hay, hiện nay trường đang trong quá trình lập dự án khả thi. Do đó nhà trường rất mong tỉnh Hà Nam hỗ trợ kinh phí để phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Đồng thời quan tâm giúp đỡ nhà trường về thủ tục pháp lý liên quan đến dự án.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị UBND tỉnh Hà Nam giao cho các Sở, ngành liên quan phối hợp cùng BV Lão khoa TW và Trường Đại học Y Hà Nội để đẩy nhanh lộ trình hoàn thiện các bước ban đầu của hai dự án này.

Trước đó, hai dự án BV Bạch Mai cơ sở 2 và BV Việt Đức cơ sở 2 cũng đã được triển khai xây dựng tại Hà Nam. Hiện cơ sở 2 của BV Bạch Mai đã đưa vào sử dụng Khoa Khám bệnh, trung bình mỗi ngày thăm khám cho khoảng 380-400 người dân, góp phần giải toả phần nào cho cơ sở 1 tại Hà Nội. Do dự án hiện mới chỉ hoàn thiện giai đoạn 1 nên mới đảm bảo được chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu. Những trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu sẽ có xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội.

Mới đây, qua kiểm tra thực tế một số hạng mục của dự án BV Bạch Mai cơ sở 2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện và ban quản lý dự án cùng các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ của những hạng mục công trình còn chưa hoàn thiện.

Đồng thời Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu lãnh đạo BV Bạch Mai điều tiết công tác khám chữa bệnh giữa cơ sở 1 (tại Hà Nội) và cơ sở 2 để tránh tình trạng nơi thì quá đông bệnh nhân, nơi lại chưa phát huy hết công năng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra tiến độ thi công dự án BV Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam

Đối với BV Việt Đức cơ sở 2, hiện nay nhiều hạng mục vẫn đang thi công dang dở, qua thị sát trực tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đưa ra yêu cầu đối với ban Quản lý dự án y tế trọng điểm của Bộ, phối hợp với đơn vị thi công và các đơn vị liên quan tiến hành công tác vệ sinh sạch sẽ để lắp đặt trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại những khoa, phòng đã hoàn thành.

Với những hạng mục công trình còn dang dở, Bộ trưởng yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ đảm bảo công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng một cách sớm nhất.

Về phía các nhà thầu thi công công trình BV Việt Đức cơ sở 2, ông Lê Tiến Ngọc - thuộc Tổng Công ty xây dựng Hà Nội cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ để cuối tháng này có thể bàn giao mặt bằng cho BV Việt Đức làm các thủ tục lắm đặt trang thiết bị sớm đưa vào vận hành.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức
SKĐS - Ngày 11/3/2019, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam
BV Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam sẽ chính thức khám bệnh cho người dân từ 25/3 tới
SKĐS - Ngày 25/3/2019, Phòng khám bệnh đa khoa - Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ bắt đầu hoạt động và tiếp đón bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú.
Ngày đầu khám bệnh, BV Bạch Mai cơ sở 2 đón tiếp gần 600 bệnh nhân
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong ngày đầu khai trương cơ sở 2 của BV Bạch Mai tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam, BV đã đón tiếp gần 600 bệnh nhân đầu tiên đến khám chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động
SKĐS - Trước phản ánh về việc cơ sở 2 của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bị chậm tiến độ đưa vào hoạt động, vào cuối giờ sáng ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát trực tiếp tại 2 cơ sở này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm