Hà Giang: Khám, phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng

Suckhoedoisong.vn - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 24/7, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn thành phố.

Khám bệnh cho người có công với cách mạng

Ngay sau khai mạc, trên 500 người đã được đội ngũ y, bác sĩ của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe tổng thể như: Đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, điện tim đồ, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, tư vấn và điều trị các bệnh mạn tính...  Qua đó, phát hiện một số bệnh như: Rối loạn tuần hoàn não, viêm khớp, tăng huyết áp, gút, đục thủy tinh thể... Sau khi khám và chẩn đoán bệnh các y, bác sỹ đã tư vấn chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao sức khỏe cho các thương bệnh binh, đồng thời kê đơn phát thuốc miễn phí theo đơn với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Siêu âm ổ bụng cho thương bệnh binh

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân và phát huy đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước đã hy sinh cho độc lập dân tộc, từ đó giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ những người thầy thuốc trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Hoạt động này đã góp phần chung tay chăm sóc sức khoẻ của các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh trong ngày khám sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh ở Hà Giang:

Kê đơn thuốc cho người có công đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đo thị lực cho thương bệnh binh

Phát thuốc miễn phí cho các đối tượng đến khám

Thu Ngân

(Trung tâm TT/GDSK Hà Giang)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT