DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thuốc, hóa chất phòng chống bão lụt
Minh Anh - 11:46 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 26.6.2018, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khiến 5 người chết; thiệt hại do thiên tai gây ra ước khoảng 122 tỷ đồng.

Thông tin đến Báo SK&ĐS, BS Đặng Văn Huynh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, sở đã ban hành công văn khẩn gửi đến các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng chống , khắc phục hậu quả do mưa lũ. Phân công lãnh đạo, cán bộ thường trực của Sở y tế để nắm bắt, theo dõi tình hình, mưa lũ tại các địa bàn.

Bùn đất tràn vào các cơ sở y tế sau mưa lũ

Yêu cầu các đơn vị tuyến tỉnh thuộc ngành y tế nghiêm túc triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, thuốc men hóa chất để ứng phó khi có yêu cầu.

Sở y tế Hà Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ về thuốc, hóa chất cho tỉnh để tiêu trùng khử độc, tẩy uế môi trường tại nơi xảy ra lũ quét và phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay thống kê sơ bộ cho thấy, có 1 trạm y tế xã bị sạt lở hệ thống bờ kè và công trình phụ; 1 nhà lưu trú cho cán bộ y tế bị tốc mái hoàn toàn

Minh Anh

Tin chân bài
Y tế các tỉnh phía Bắc tích cực khắc phục hậu quả mưa lũ
SKĐS - Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng: Huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả mưa lũ
SKĐS - Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền núi phía Bắc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn công tác đã đến tỉnh Lai Châu thị sát hiện trường và chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ tại tỉnh Lai Châu, địa phương vừa chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ ống, lũ quét từ ngày 24-25/6.
Các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội khuyên cha mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ 6 tháng đầu, tiêm chủng đầy đủm ăn nhiều trái cây và tránh việc trẻ tiếp xúc với khói thuốc… để tăng cường miễn dịch ở trẻ em.
Thêm 31 bác sĩ trẻ tình nguyện sẽ về huyện nghèo chăm sóc sức khoẻ nhân dân
SKĐS - Đến nay đã có 210 bác sĩ trẻ được đào tạo bác sĩ chuyên khoa I ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, có 14 bác sĩ trẻ đã hoàn thành khoá đào tạo này và đã về các địa phương khó khăn công tác
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm