DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thuốc, hóa chất phòng chống bão lụt
Minh Anh - 11:46 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 26.6.2018, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khiến 5 người chết; thiệt hại do thiên tai gây ra ước khoảng 122 tỷ đồng.

Thông tin đến Báo SK&ĐS, BS Đặng Văn Huynh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, sở đã ban hành công văn khẩn gửi đến các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng chống , khắc phục hậu quả do mưa lũ. Phân công lãnh đạo, cán bộ thường trực của Sở y tế để nắm bắt, theo dõi tình hình, mưa lũ tại các địa bàn.

Bùn đất tràn vào các cơ sở y tế sau mưa lũ

Yêu cầu các đơn vị tuyến tỉnh thuộc ngành y tế nghiêm túc triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, thuốc men hóa chất để ứng phó khi có yêu cầu.

Sở y tế Hà Giang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ về thuốc, hóa chất cho tỉnh để tiêu trùng khử độc, tẩy uế môi trường tại nơi xảy ra lũ quét và phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay thống kê sơ bộ cho thấy, có 1 trạm y tế xã bị sạt lở hệ thống bờ kè và công trình phụ; 1 nhà lưu trú cho cán bộ y tế bị tốc mái hoàn toàn

Minh Anh

Tin liên quan
Mưa lũ kinh hoàng khiến 25 người chết và mất tích; "nhấn chìm" hơn 110 tỉ đồng
SKĐS - Mưa lũ phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, tính đến 17h00/25/6/2018 đã có 25 người chết và mất tích...
Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
SKĐS - Bộ Y tế vừa yêu cầu ngành y tế các địa phương miền núi phía Bắc cần củng cố lại những cơ sở y tế bị ảnh hưởng do mưa lũ, đảm bảo lại cơ sở vật chất để nhanh tróng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm