GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 10//7, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, cùng đi có đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục và Lãnh đạo Sở Y tế.

Đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Thứ trưởng cùng đoàn công tác được nghe báo cáo về công tác Y tế dự phòng trong thời gian qua trung tâm đã xây dựng kế hoạch và bám sát chỉ tiêu kế hoạch đề ra cho nên tình hình dịch bệnh ổn định, không có vụ dịch lớn nào xảy ra, đồng thời chủ động chỉ đạo các đơn vị tổ chức các biện pháp khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng và lây sang người. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng; tỷ lệ trẻ 1 tuổi tiêm chủng đạt 98%, đến nay tất cả các cơ sở tiêm chủng trên toàn tỉnh đã triển khai hệ thống phần mềm tiêm chủng quốc gia đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác kiểm soát bệnh không lây nhiễm, công tác dinh dưỡng, xét nghiệm, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, trường học, kiểm dịch y tế… đạt kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận kết quả đã đạt được của trung tâm trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới trung tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch một cách kịp thời, có hiệu quả, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm mới nổi; tăng cường công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, chất lượng, chú ý công tác bố trí điểm tiêm, khám sàng lọc trước tiêm, theo dõi sau tiêm...

Đến thăm Trạm Y tế xã Hương Xuân, huyện Hương Khế Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã thăm các bệnh nhân đang điều trị tại đây và chúc bệnh nhân tích cực điều trị để mau khỏi bệnh để về với gia đình. Tại đây Thứ trưởng cũng được cán bộ y tế xã báo cáo tình hình họat động của trạm trong thời gian qua trạm đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhất là khám Bảo hiểm Y tế, đảm bảo trên 95% người dân được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh, phấn đấu mọi người dân được khám sức khỏe trung bình 0.6 lần/người/năm; hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi xuống dưới 24% theo quy định chỉ tiêu nông thôn mới; tỷ lệ tiêm chủng trẻ em dưới 1 tuổi đạt 100%; tỷ lệ phụ nữ mang thai tiêm uốn ván 2 lần trở lên đạt 98%; thực hiện khám thai định kỳ cho phụ nữ mang thai trên 3 lần của kỳ mang thai đạt 98%...

Làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng và Bệnh bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác Lãnh đạo bệnh viện cho biết: Bệnh viện có 181 giường bệnh thực kê, công suất giường bệnh 185. Trong 6 tháng đầu năm, bệnh viện khám chữa bệnh cho 24.889 lượt bệnh nhân; 7042 bệnh nhân điều trị nội trú, đồng thời bệnh viện đã triển khai một số phẩu thuật nội soi tai - mũi - họng, dạ dày và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng các phương tiện đo trong y tế như: đo điện tim, vận hành thiết bị X-quang y tế... Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: sốt xuất huyết, Rubela, sốt rét, quai bị, phòng chống các dịch bệnh mới nổi... cho nên không có dịch xảy ra trên địa bàn. Tại buổi làm việc can bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ một số trang thiệt bị như: Máy phát điện 200 KVA; tủ lạnh bảo quản máu 120 lít; máy chụp CT-Scanner 4 lát để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến phát biểu của các cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ y bác sĩ.  Đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức bệnh viện luôn đoàn kết phấn đấu để đưa bệnh viện ngày một phát triển về mọi mặt, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và sự hài lòng của người bệnh.

Thành Nam

(Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA