GS.TS Nguyễn Anh Trí được xác nhận 2 kỷ lục về nghiên cứu khoa học

Suckhoedoisong.vn - 2 kỷ lục “Nhà khoa học có số lượng bài báo khoa học chuyên ngành Huyết học Truyền máu nhiều nhất và Nhà khoa học thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về Huyết học Truyền máu nhất” đã được trao cho GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 

Chiều 18/9, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao tặng 2 kỷ lục “Nhà khoa học có số lượng bài báo khoa học chuyên ngành Huyết học Truyền máu nhiều nhất và Nhà khoa học thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về Huyết học Truyền máu nhất” cho GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ xác nhận kỷ lục

Được biết, đến nay GS.TS Nguyễn Anh Trí đã có 328 bài báo công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước (trong đó có 306 bài tiếng Việt và 22 bài tiếng Anh). GS.TS Nguyễn Anh Trí đồng thời cũng là Nhà khoa học thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về Huyết học truyền máu nhất với 175 đề tài (02 đề tài cấp nhà nước, 07 đề tài cấp bộ, 166 đề tài cấp cơ sở).

Theo đó, để ghi nhận sự đóng góp to lớn của GS.TS. Nguyễn Anh Trí cho chuyên khoa Huyết học – Truyền máu Việt Nam nói riêng và ngành Y tế nói chung, chiều ngày 14/9/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ký và xác lập 2 kỷ lục “Nhà khoa học có số lượng bài báo khoa học chuyên ngành Huyết học truyền máu nhất và Nhà Khoa học thực hiện nhiều đề tai nghiên cứu khoa học về Huyết học tuyền máu nhất.

Ông Thang Văn Phúc- Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ- Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao xác nhận kỷ lục Việt Nam cho GS.TS Nguyễn Anh Trí

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ, hơn 30 năm công tác trong ngành Huyết học – Truyền máu và được các thầy cô giáo tin tưởng giảng dạy và bằng sự chăm chỉ, cần cù, quyết tâm và nổ lực của bản thân, hôm nay tôi rất vinh dự và tự hào vì được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ký và xác lập 2 kỷ lục.

“Có được vinh dự này là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô giáo đặc biệt rất nhiều thế hệ người thầy, trong đó có thầy trực tiếp dạy tôi trên bục giảng, thầy ngoài đời và rất nhiều người thầy chính là học trò của tôi là nhân viên của tôi, đồng thời có sự hỗ trợ, chung tay góp sức của tất cả các nhà khoa học, của cả đội ngũ cán bộ không chỉ ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mà còn ở bộ môn Huyết học – Truyền máu, các đơn vị khác  như Bệnh viện Việt Xô, Trường Đại học Y Hà Nội…”- GS.TS Nguyễn Anh Trí nói

Bằng những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi đó GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã được Đảng, Nhà nước phong tặng và ghi nhận những danh hiệu cao quý như Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Giải thưởng Hồ Chí Minh, 2 lần được vinh danh Vinh Quang Việt Nam, Công dân Thủ đô  ưu tú... và nhiều các danh hiệu cao quý khác.

GS.TS Nguyễn Anh Trí hiện là đại biểu Quốc hội. Ông được đánh giá là một bác sỹ giỏi, hết lòng vì người bệnh. Ông còn là nhà khoa học đa tài, là niềm tự hào của ngành Y tế Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chiều nay 19/9/2017, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức tập huấn công tác Đào tạo và nghiên cứu khoa học .

Ông Thang Văn Phúc- Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ- Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam chúc mừng GS.TS Nguyễn Anh Trí được xác nhận kỷ lục Việt Nam

Tại buổi tập huấn, GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã chia sẻ những kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực này  và khẳng định nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng đối với ngành y, là thước đo giá trị đối với các nhà khoa học hơn bất kì một danh hiệu nào khác.

Tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng lớp tập huấn đã thổi ngọn lửa đam mê và tinh thần trách nhiệm cho tất cả các cán bộ nhân viên, đặc biệt là những cán bộ trẻ trong toàn viện tham gia học tập và nghiên cứu khoa học.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT