DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
GS.TS. Mai Quốc Liên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc học: Ngành y tế đã có nhiều thay đổi rất tích cực
TSCT - QT (tổng hợp) - 14:49 25/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 5 năm qua, với sự cố gắng của cả ngành y tế nói chung và sự quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng...

Trong 5 năm qua, với sự cố gắng của cả ngành y tế nói chung và sự quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng, ngành y tế đã có những chuyển biến, đã có nhiều thay đổi rất tích cực. Một trong những thay đổi dễ nhận thấy nhất là vấn đề giảm quá tải bệnh viện. Về cơ bản, y tế đã giải quyết được tình trạng nằm ghép. Quy trình khám chữa bệnh cũng có nhiều cải tiến để giúp người bệnh giảm thời gian chờ đợi. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh. Trong suốt 5 năm qua, tình hình dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp và có nhiều bệnh nguy hiểm nhưng Việt Nam đã làm tốt để ngăn chặn những dịch bệnh đó xảy ra.

Cũng phải thẳng thắn, ngành y tế có quá nhiều khó khăn. Tôi đơn cử như việc chi ngân sách cho y tế. Việt Nam chi ngân sách cho y tế thấp, thấp hơn Campuchia. Bên cạnh đó, còn bao khó khăn khác. Nên với những gì mà ngành y tế đã và đang làm được trong thời gian qua, theo tôi, đó là sự cố gắng hết sức của lãnh đạo ngành cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên y tế.

TSCT - QT (tổng hợp)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm