DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
GSK bị Trung Quốc điều tra tội hối lộ, trốn thuế
07:14 13/07/2013 GMT+7
Một số lãnh đạo cao cấp của chi nhánh Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) ở Trung Quốc đang bị điều tra hình sự. Đây là một trong những vụ án hối lộ lớn nhất liên quan đến các công ty nước ngoài tại Trung Quốc 3 năm qua.

Một số lãnh đạo cao cấp của chi nhánh Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) ở Trung Quốc đang bị điều tra hình sự. Đây là một trong những vụ án hối lộ lớn nhất liên quan đến các công ty nước ngoài tại Trung Quốc 3 năm qua. Theo báo cáo mới nhất của cơ quan an ninh, GSK đã đưa hối lộ cho quan chức Chính phủ, các hiệp hội y tế, bệnh viện cũng như bác sĩ để nâng doanh thu và giá bán. Ngoài ra, GSK tại Trung Quốc còn dùng hóa đơn giả để trốn thuế. GSK là một trong những công ty hàng đầu chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm y tế chăm sóc sức khỏe với trụ sở chính ở Anh quốc.

GSK bị Trung Quốc điều tra tội hối lộ, trốn thuế 1
Báo Wall Street Journal là nơi đầu tiên đưa ra các cáo buộc trên và công bố đã xem các giấy tờ tài liệu nội bộ của công ty cho thấy nhân viên bán hàng “rõ ràng được các quản lý tại địa phương hướng dẫn cách dùng email cá nhân để bàn bạc về chiến dịch marketing liên quan tới botox”. Trong các điện thư cá nhân, nhân viên bán hàng bàn về việc tặng tiền mặt hoặc tín dụng dược phẩm và các hình thức khác cho bác sĩ nếu kê đơn có botox.

GSK bị Trung Quốc điều tra tội hối lộ, trốn thuế 2
Trung Quốc đang trở thành thị trường rất quan trọng đối với các công ty y dược phẩm của thế giới, vốn vẫn dựa vào các thị trường đang trỗi dậy để bù lại tốc độ bán hàng chậm chạp ở thị trường phương Tây trong thời gian gần đây. IMS Health - Tổ chức Theo dõi chiều hướng phát triển ngành công nghiệp y dược cho rằng, đến năm 2016, Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản và trở thành thị trường dược phẩm lớn thứ hai thế giới chỉ sau Hoa Kỳ.

GSK bị Trung Quốc điều tra tội hối lộ, trốn thuế 3

BH (Theo WSJ, Reuters)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm