DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
GS nổi tiếng thế giới về phẫu thuật nội soi sẽ trực tiếp dạy các y bác sĩ Việt
Hải Yến - 11:14 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 4-5/5, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ tổ chức buổi đào tạo phẫu thuật nội soi đại trực tràng cho các y bác sĩ có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu đăng ký trước ngày 30/4.

Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật y tế hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như  bệnh nhân nhanh hồi phục, ít gây tổn thương hơn so với mổ hở, giảm chi phí cho người bệnh. Bệnh viện Xanh Pôn đã triển khai dự án thành lập TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ PHẪU THUẬT NỘI SOI ngang tầm thế giới.

Đây là dự án y tế trọng điểm của Thành phố Hà Nội,  và nhận được sự quan tâm trực tiếp Chủ tịch UBND Thành Phố Nguyễn Đức Chung. Bắt đầu từ tháng 5/2016, Bệnh viện Xanh Pôn  liên kết với Viện Nghiên cứu ung thư đường tiêu hóa của Pháp (IRCAD) tiến hành đào tạo đội ngũ nhân lực.

IRCAD được thành lập năm 1994, trong khuôn viên của Bệnh viện Đại học Strabourg, có nhiệm vụ nghiên cứu bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, nghiên cứu phát triển khoa học và máy tính ứng dụng trong phẫu thuật nội soi, đào tạo phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (do nhóm EITs – Viện Phẫu thuật từ xa Châu Âu đảm nhiệm).  Ngay sau khi thành lập, IRCAD trở nên nổi tiếng thế giới là viện nghiên cứu và đào tạo hàng đầu. Với đội ngũ 800 giảng viên là chuyên gia phẫu thuật nội soi, mỗi năm IRCAD nhận đào tạo kĩ thuật cao cho 4300 bác sĩ trên khắp thế giới.


Mở đầu cho đề án đào tạo nhân lực, IRCAD cử Giáo sư – Tiến sĩ Joel Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi số 1 thế giới, đến Bệnh viện Xanh Pôn để trực tiếp giảng dạy khóa học “Phẫu thuật nội soi thực nghiệm”.

Trong khoá học, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới sẽ cung cấp cho các học viên các nguyên lí cơ bản của phẫu thuật nội soi đại trực tràng,  phẫu thuật nội soi đại trực tràng trong ung thư:

- Kĩ thuật giải phóng, cắt mạc treo đại tràng, mạc treo trực tràng.

- Kĩ thuật cắt đại trực tràng (đại tràng phải, đại tràng góc lách, đại tràng trái, trực tràng).

- Kĩ thuật phẫu tích, nạo vét hạch.

- Kĩ thuật nối đại tràng - ống hậu môn.
Bên cạnh đưa cho học viên lý thuyết, TS J Leroy sẽ cung cấp các minh học bằng video, mổ trình diễn và học viên sẽ mổ thực hành trên lợn.  Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 -5/4 tại Bệnh viện Xanh Pôn, 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh viện Saint Paul sẵn sàng tiếp nhận học viên ở các bệnh viện có nhu cầu học tập. Các đơn vị cá nhân xác nhận đăng kí tham dự trước ngày 30/4/2016.

Liên hệ: Phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Saint Paul

ĐT: 04.37346409;

Email: cdtxanhpon@gmail.com

Hoặc chị Hằng - Phòng Chỉ đạo tuyến: 01682233447

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm