Gọt mặt V Line: Có phải là xu hướng mới?

Suckhoedoisong.vn - Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp từng bộ phận như mũi, mắt, má, cằm mà còn có thể thực hiện thay đổi toàn bộ hình dạng khuôn mặt với xu hướng mới được chị em tìm đến nhiều nhất là Vline.

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp từng bộ phận như mũi, mắt, má, cằm mà còn có thể thực hiện thay đổi toàn bộ hình dạng khuôn mặt với xu hướng mới được chị em tìm đến nhiều nhất là Vline. Tuy nhiên, đây là một phẫu thuật không đơn giản và nhiều rủi ro nên chị em cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Ai có thể phẫu thuật mặt?

Vline là từ ghép của chữ V và Line (trong tiếng Anh nghĩa là đường hoặc nét) nghĩa là khuôn mặt có góc tạo thành giữa xương hàm và cằm rất giống hình chữ V. Những gương mặt góc cạnh, mặt to, xương hàm thô, những người có gương mặt tròn, mặt bị lệch, không cân đối có thể thực hiện phẫu thuật này để trông ưa nhìn hơn.

Trước phẫu thuật gọt mặt V-line cần lưu ý gì?

Gọt mặt Vline là một cuộc phẫu thuật với các phương pháp cụ thể được áp dụng cho từng bệnh nhân nên trước khi thực hiện:

Đối với bác sĩ:  cần tư vấn cụ thể và có những chỉ định cần thiết bao gồm: Khám toàn diện để phát hiện các bệnh tiềm ẩn về máu, bệnh lý tim mạch hay bệnh lý phổi có thể ảnh hưởng đến gây mê. Chụp Xquang hàm mặt căn bản để xác định rõ cấu trúc xương mặt mà bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa.

Đối với người bệnh: Cần chuẩn bị sức khỏe tốt (thể chất, tinh thần), không dùng aspirin, vitamin, thuốc chống viêm, steroid hoặc propanodal trong 7-10 ngày trước khi phẫu thuật gọt mặt. Ngày phẫu thuật, chị em không nên dùng chất kích thích, đồ uống có ga.  Nhịn ăn, nhịn uống ít nhất 8h trước khi phẫu thuật. Nếu thực hiện phẫu thuật vào buổi sáng thì bạn không nên ăn uống từ tối hôm trước. Ngay trước khi phẫu thuật cần súc miệng bằng nước sát khuẩn.

Gọt mặt V LineTrước khi gọt mặt Vline, các kỹ thuật viên mô phỏng cấu trúc xương.

Quy trình gọt mặt an toàn tại bệnh viện

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn. Tại đây, bạn có thể trao đổi thẳng thắn với bác sĩ những điều còn thắc mắc về dịch vụ gọt mặt Vline cũng như tâm tư, nguyện vọng của mình sau phẫu thuật gọt mặt.

Bước 2: Bạn sẽ được chụp Xquang để mô phỏng cấu trúc xương hàm. Thiết bị giả định sẽ cho phép bạn xem trước kết quả trước sau và điều chỉnh thông số cắt gọt sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành gây tê. Thao tác được bác sĩ chuyên khoa tiến hành đơn giản, nhẹ nhàng đảm bảo thuốc tê được lựa chọn phù hợp với cơ địa da.

Bước 4: Bước vào thao tác chính, bác sĩ sử dụng hệ thống xương Asculap để loại bỏ phần nanh hàm được xác định. Quá trình được thực hiện dưới sự hỗ trợ của màn hình camera 3D nên đảm bảo thực hiện chính xác tới từng milimet.

Bước 5:  Sau thực hiện phẫu thuật gọt mặt, khách hàng được nghỉ dưỡng tại bệnh viện 2- 3 ngày và trở về nhà sinh hoạt bình thường.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật như thế nào?

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng sẽ được các bác sĩ chăm sóc tại chỗ. Sau khi quay trở về nhà, chị em cần lưu ý những điều sau để có kết quả tốt nhất: Thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh va chạm mạnh vùng mặt, giữ vệ sinh vết rạch mổ, ăn kiêng và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám theo đúng lịch hẹn để biết mức độ hồi phục của vùng hàm – mặt.

Lưu ý: Phẫu thuật gọt mặt là một “đại phẫu” do đó những rủi ro, biến chứng là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy,  khách hàng cần lựa chọn cơ sở y tế đủ điều kiện phẫu thuật, bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao và quy trình thực hiện đảm bảo an toàn để tránh “tiền mất tật mang”.

ThS. Thanh Mai

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gọt mặt V Line: Có phải là xu hướng mới?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com