DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gót chân asin của Ebola
08:00 14/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu virut của American Society for Microbiology (ASM) vừa mang đến một tia hy vọng mới khi làm cho các con chuột thí nghiệm hoàn toàn kháng được virut Ebola

Các nhà nghiên cứu virut của American Society for Microbiology (ASM) vừa mang đến một tia hy vọng mới khi làm cho các con chuột thí nghiệm hoàn toàn kháng được virut Ebola, kháng được virut sinh sôi và kháng được các triệu chứng của bệnh Ebola. Theo số liệu thống kê chính thức hơn 27.000 người đã nhiễm bệnh và tổng cộng đã có 11.120 người chết, chủ yếu ở ba quốc gia Tây Phi là Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, virut cần có một protein có tên là Niemann-Pick C1 (NPC1) để xâm nhập các tế bào của cơ thể và làm cơ thể bị nhiễm virut. Không có protein này, virut Ebola không thể sao chép được.

Các con chuột thí nghiệm đã được biến đổi gen để ngăn cản quá trình sản xuất protein này và chúng đã tỏ ra “hoàn toàn kháng được” virut trong khi các con chuột khác đều bị nhiễm.

Các nhà khoa học Mỹ cũng đã khám phá ra rằng, protein này có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển cholesterol trong các tế bào. Họ muốn được đảm bảo rằng: phương pháp điều trị mới có thể giúp khống chế được protein nhằm ngăn cản virut Ebola xâm nhập cơ thể.

Phương Thúy

(Theo Topsante, 5/2015)

 

Tin liên quan
Tìm ra 'gót chân Achilles' của virus Ebola
Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra "gót chân Achilles" của virus Ebola, mở ra hy vọng mới cho việc phát triển một loại vaccine đặc hiệu phòng căn bệnh nguy hiểm vốn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này.
ASEAN + 3 diễn tập phòng chống bệnh Ebola
SKĐS - Bộ Y tế Việt Nam và Thái Lan vừa tổ chức diễn tập sẵn sàng đáp ứng với bệnh ebola với sự tham gia của 11 nước ASEAN +3, những khuyến cáo sau diễn tập sẽ được trình lên ban thư ký ASEAN và triển khai trong thời gian tới.
Loạt bài về Ebola đoạt giải Pulitzer năm 2015
SKĐS - Đến hẹn lại lên, giải Pulitzer (Mỹ) - Giải thưởng danh giá nhất của giới báo chí đã được công bố.
Nhân viên sứ quán Mỹ bị “trả về” vì nghi nhiễm Ebola
Đại diện Bộ Y tế Nicaragua vừa cho hay, họ đã cách ly một thành viên trong nhóm nhân viên sứ quán Mỹ ở Managua, do lo ngại người này có thể nhiễm loại virus nguy hiểm Ebola.
Tìm ra phương pháp xét nghiệm Ebola sau 11 phút
Ngày 9/4, một nhóm nghiên cứu của Viện Y học Nhiệt đới (ITM) thuộc Đại học Nagasaki, Nhật Bản thông báo họ đã tìm ra một phương pháp xét nghiệm virus Ebola tại chỗ cho kết quả chỉ sau hơn 11 phút, rút ngắn rất nhiều so với các xét nghiệm kéo dài 90 phút như hiện nay.
Y tá gốc Việt nhiễm Ebola kiện bệnh viện Mỹ
Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện vì việc lơ là trách nhiệm và xâm phạm đời tư, sau khi cô năm ngoái trở thành người đầu tiên nhiễm virus Ebola trên đất Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm