Gốc tham nhũng

Suckhoedoisong.vn - Nhiều cán bộ cộm cán nhúng chàm đã bị bắt. Những “ông trùm” tài phiệt thao túng thị trường tiền tệ đã bị “sờ gáy”. Người dân đang có niềm tin lớn vào quyết tâm chống tham nhũng của lãnh đạo quốc gia.

Hai Phiếm hồ hởi:

- Nhiều cán bộ cộm cán nhúng chàm đã bị bắt. Những “ông trùm” tài phiệt thao túng thị trường tiền tệ đã bị “sờ gáy”. Người dân đang có niềm tin lớn vào quyết tâm chống tham nhũng của lãnh đạo quốc gia.

- Nhưng như thế có thể tiêu diệt tham nhũng trong thời gian gần?

- Bác lại bị bệnh hoài nghi rồi…

- Một Trịnh Xuân Thanh không thể thao túng Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trong thời gian dài như thế mà không bị cơ quan chức năng nào sờ gáy. Một đại gia Trầm Bê không thể vươn bàn tay nhám thao túng các ngân hàng và vung tiền cho những mối quan hệ lợi ích cá nhân.

- Thì rõ là tham nhũng vơ vét tiền bạc để nuôi quyền lực và từ đó quyền lực bao che, dẫn đường cho nó ngày càng bành trướng như một khối ung thư dần hủy hoại xã hội, hủy hoại những thành quả mà người dân tạo ra.

- Cho nên mới có chuyện lại hàng chục đại án tham nhũng đang bị điều tra xử lý trong một thời gian dài tồn tại mà không bị ngăn chặn. Nhiều dự án tiêu tốn hàng chục ngàn tỉ đồng cứ được thoải mái chi tiền mà không ai kiểm soát được chi cho ai, chi như thế nào, tại sao thua lỗ?

- Thì nhóm lợi ích là thế! Không bóc gỡ, triệt tiêu tận gốc vòi bạch tuộc này thì không ai dám chắc một Trịnh Xuân Thanh khác, một Trầm Bê khác không xuất hiện.

-  Quan trọng là phải thu hồi được những đồng tiền tham nhũng. Đây là việc phải làm và cũng là trách nhiệm đối với người dân để đồng tiền thuế của họ được sử dụng đúng, hiệu quả.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gốc tham nhũng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA