DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Góc kiến thức cực hay cho mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ
17:00 21/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữa vô vàn thông tin khác nhau trên mạng về việc nuôi con, chăm sóc bé yêu, khá nhiều mẹ Việt đã phải hoang mang thốt lên: “Trên mạng bây giờ như một… ma trận thông tin. Chọn được kiến thức chính xác để tìm hiểu, chăm sóc bé yêu quả không hề dễ dàng!”.

Nhưng tin vui cho các bà mẹ là mới đây, Abbott và nhãn hàng Similac đã xây dựng và cho ra mắt trang “Mẹ có biết”, như một kênh thông tin đáng tin cậy, được chính các nhà khoa học của Abbott chia sẻ kiến thức, như một sự tiếp tục cam kết tăng cường sức khỏe cho bà mẹ và chuẩn bị cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất có thể.

“Cẩm nang” đầy ắp thông tin hữu ích về quá trình chăm sóc bé

Có một bé trai vừa tròn 14 tháng tuổi, chị Trần Thị Yến (TP.HCM) chia sẻ: “Các mẹ bây giờ thuận tiện hơn xưa, vì mỗi khi cần tìm hiểu kiến thức gì về quá trình nuôi con, chỉ cần lên mạng, gõ vài từ khóa tìm kiếm là đã có ngay đáp án. Diễn đàn dành cho bà mẹ rất nhiều, các thông tin trên website cũng khá phong phú. Làm mẹ thời 4.0 quả thật có những điều dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phong phú, đa dạng này nên nhiều lúc mình cũng đâm ra… hoang mang, vì lạc giữa các thông tin không nguồn gốc, thậm chí đối lập nhau hoàn toàn”.

Chị Yến dẫn chứng, đơn cử như việc tìm hiểu về dinh dưỡng cho bé tuổi ăn dặm, chị đã như lạc vào một rừng những trang mạng khác nhau. “Khó khăn lớn nhất là rất ít bài viết do chính chuyên gia hoặc nhà khoa học chia sẻ, đảm trách hoặc có nguồn gốc, kiến thức khoa học rõ ràng. Các bài viết trên mạng đôi khi nhằm ”câu view” nên đưa ra thông tin giật gân, sai lệch. Mình vừa đọc vừa… hoang mang. Có trường hợp, mình thấy tin sai nhưng vẫn có hàng ngàn lượt chia sẻ”.

Các bác sĩ Nhi khoa, các chuyên gia dinh dưỡng cũng từng nhắc rất nhiều về khó khăn này. Đã từng có những trường hợp mẹ làm theo kiến thức sai lệch trên mạng, dẫn đến những hậu quả không đáng có trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, việc có một  “cẩm nang nuôi con” mới, đáng tin cậy như Mẹ có biết, do chính các nhà khoa học Abbott phối hợp cùng các bác sĩ, chuyên gia xây dựng lập tức được đón nhận nồng nhiệt.

“Không chỉ chọn những đề tài gần gũi, cần thiết cho mẹ, các bài viết trên kênh thông tin Mẹ Có Biết đều được xây dựng trên nền tảng nghiên cứu, chứng minh khoa học. Với tôi, đây chính là điều quan trọng nhất. Khi biết trang web nhận được sự đóng góp chuyên môn của các nhà khoa học Abbott trên toàn cầu, tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều để đọc và tích lũy những kiến thức cần thiết trong quá trình chăm sóc bé”, chị Ngọc Hiền (Hà Nội) - một người bạn mới của kênh thông tin này cho biết.

Ảnh minh họa

Mẹ Có Biết: cam kết của Abbott đồng hành với các bà mẹ Việt

Với giao diện thân thiện, cách tiếp cận và chia sẻ thông tin gần gũi, Mẹ Có Biết chính là món quà mà Abbott và nhãn hàng Similac muốn dành cho các bà mẹ Việt. Những bài viết trên kênh thông tin này được phát triển bởi các nhà khoa học của Abbott trên toàn thế giới, vì thế đảm bảo tính chính xác và khoa học. Nội dung của kênh thông tin Mẹ Có Biết cũng rất đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau cho cả bà mẹ và trẻ em, từ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, đến nuôi dạy con… Ngoài ra, Mẹ Có Biết cũng cập nhật đầy đủ xu hướng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ trên toàn thế giới.

Thêm một điểm cộng khác cho Mẹ Có Biết là kênh thông tin này có cách trình bày rõ ràng, đơn giản và dễ chia sẻ với cộng đồng, giúp bất kỳ mẹ nào cũng có thể tìm hiểu thông tin qua các bài viết, đặt câu hỏi với chuyên gia, thực hiện các trắc nghiệm… Mẹ như có thêm một “cẩm nang” quý báu, giúp trả lời hầu hết mọi câu hỏi mẹ thắc mắc trong quá trình nuôi dạy, chăm sóc bé vậy.

Những năm tháng đầu đời là những năm tháng nền tảng, quan trọng nhất với bé. Vì vậy, Abbott xây dựng kênh thông tin Mẹ Có Biết như một sự đồng hành, giúp các bà mẹ tại Việt Nam thực hiện hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh. Đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố: Tính khoa học - chính xác; Tính phong phú - đáp ứng đúng nhu cầu tìm hiểu của mẹ; Tính rõ ràng - dễ hiểu, kênh thông tin Mẹ Có Biết mang đến cho các bà mẹ một “cẩm nang” hữu ích để thực hiện thật tốt hành trình làm mẹ của mình. Đây cũng là sự tiếp nối cam kết của Abbott và Similac trong việc tăng cường sức khỏe cho bà mẹ và chuẩn bị cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất có thể.

Ngay bây giờ, mẹ Việt có thể vào địa chỉ https://similac.com.vn/mecobiet để tìm hiểu kênh thông tin này rồi nhé.

Trần Hà

Tin liên quan
Bên trong mỗi công thức dinh dưỡng Similac là tâm huyết của các nhà khoa học
SKĐS - Những sản phẩm của Abbott như sữa Similac từ lâu đã được các bà mẹ Việt tin tưởng chọn lựa nhờ các công thức đột phá, đem đến giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho sự phát triển khỏe mạnh đầu đời. Ra đời từ năm 1925, trong suốt hành trình gần 100 năm của mình, Similac luôn là một trong những thương hiệu dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học được các bác sỹ khuyến nghị tốt nhất cho trẻ nhỏ trên toàn thế giới.
Similac – Gần một thế kỷ mang điều kỳ diệu đến cuộc sống người dùng
SKĐS - Trong khoảng gần 100 năm nghiên cứu và phát triển, Similac đã và đang là nhãn hiệu được hàng triệu bố mẹ tại Hoa Kỳ tin dùng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tại Việt Nam, Similac tự hào góp phần vào việc tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé trong suốt gần 25 năm qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm