DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gỗ siêu đặc, nhẹ nhưng chắc như thép
BV - 08:05 28/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Loại gỗ này có thể dùng để làm mọi thứ từ cầu cho tới ô tô. Loại gỗ siêu ép này được tạo ra bằng cách đun khối gỗ trong dung dịch NaOH và Na­­2SO­­­­­3.

gỗ nén chắc như thép

Gỗ nén loại mới thu hẹp khoảng cách giữa các tế bào trong gỗ tự nhiên

 

Sau đó nó sẽ được ép với sức nén gấp 50 lần áp suất của khí quyển mực nước biển. Nó làm cho tấm gỗ nén này chịu được sức kéo và lực đẩy gấp 11,5 lần so với thông thường. Vì vậy, nó có độ mạnh như thép nhưng nhẹ hơn nhiều.

Một viên đạn bắn từ khẩu súng lục với vận tốc 30m/s có thể xuyên qua một tấm gỗ thông thường, nhưng nếu bắn vào loại gỗ nén đặc này, nó sẽ bị kẹt lại trong thớ gỗ có cùng độ dày. Vì vậy, nó có thể trở thành vật liệu thân thiện với môi trường thay thế thép hoặc hợp kim trong các công trình xây dựng. Nó cũng có thể được dùng để sản xuất ô tô hoặc tàu hỏa nhẹ hơn và sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn.

BV

(theo Science News)

Tin liên quan
Hiện tượng trăng xanh-siêu trăng máu
SKĐS - Một hiện tượng thiên văn học hiếm gặp chưa từng thấy trong vòng 150 năm qua xuất hiện trên bầu trời vào thứ 4, ngày 31.1.
Làng hưu trí – điểm đến của giới siêu giàu châu Á
SKĐS - Tòa nhà chọc trời với những căn hộ đẳng cấp, những khu biệt thự hạng sang tọa lạc ở những địa điểm du lịch lý tưởng tại nhiều quốc gia châu Á đang là điểm đến của giới siêu giàu khi bước vào tuổi nghỉ hưu. Ở đây có không gian độc đáo cùng hệ thống dịch vụ đẳng cấp với nhà hàng, cửa hiệu, trung tâm thể thao, điểm vui chơi giải trí….
Paradise Papers tiết lộ bí mật giới siêu giàu
SKĐS - Paradise Papers (hồ sơ Paradise) đem những bí mật tài chính của giới thượng lưu thế giới ra ánh sáng. Nó đã tiết lộ giới siêu giàu bảo vệ tài sản của mình ra sao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm