Giúp trẻ an toàn khi học bơi

Xem ti vi thấy nhiều trẻ bị đuối nước tôi cũng muốn cho con học bơi, nhưng con tôi 7 tuổi hay bị ốm vặt tôi băn khoăn không biết có nên cho cháu đi học bơi hay không? Xin quý báo tư vấn giúp.

Xem ti vi thấy nhiều trẻ bị đuối nước tôi cũng muốn cho con học bơi, nhưng con tôi 7 tuổi hay bị ốm vặt tôi băn khoăn không biết có nên cho cháu đi học bơi hay không? Xin quý báo tư vấn giúp.

Vi Hòa (Tuyên Quang)

Bơi lội không những giúp trẻ khoẻ mạnh mà còn giúp trẻ phát triển tối ưu chiều cao khi trưởng thành, nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ học bơi sẽ phát triển được chiều cao nhờ sức đẩy của nước mà áp lực tì nén lên các khớp xương giảm đến mức thấp nhất, giúp kích thích tăng trưởng chiều dài xương. Đặc biệt bơi giỏi có thể giúp trẻ tránh được tình trạng đuối nước, một trong những tai nạn sinh hoạt rất thường gặp ở trẻ em.

Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi tham gia bơi lội, khi trẻ tròn 8 tuổi cho đến các trung tâm văn hóa các quận, huyện để học bơi (nếu có điều kiện gia đình có thể dạy bơi cho bé từ 6 tuổi). Nên chọn nơi học bơi đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường và nguồn nước. Không cho trẻ bơi ở nơi ao tù nước đọng, nước bẩn để tránh mắc các bệnh ngoài da và các bệnh lý tai mũi họng. Đối những trẻ hay ốm và mắc một số bệnh như: hen phế quản (suyễn) khi tiếp xúc với nguồn nước lạnh rất dễ bị lên cơn khò khè, khó thở, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng không nên tham gia hoạt động bơi lội; Trẻ mắc các bệnh đường hô hấp mạn tính: như viêm mũi dị ứng, viêm mũi xuất tiết, viêm xoang mạn… khi đi bơi sẽ làm bệnh trầm trọng hơn.

Ngoài ra, không nên để trẻ ngâm nước quá lâu, tối đa chỉ 30 phút đối với trẻ dưới 5 tuổi và khoảng một giờ đối với trẻ lớn hơn, để phòng ngừa chứng cảm lạnh. Cha mẹ phải luôn giám sát trong suốt thời gian trẻ ở dưới nước để đảm bảo an toàn, nhất là trẻ ở vùng nông thôn không có điều kiện đến các bể bơi công cộng, trẻ thường phải ra sông, suối hoặc ao sâu quanh nhà để bơi lội.

Bác sĩ  Vũ Minh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giúp trẻ an toàn khi học bơi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT