DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giường ngủ theo quan điểm cổ học phương Đông
Lương y Vũ Quốc Trung - 10:06 06/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giường và giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với đời sống con người, chả vậy mà người xưa từng nói “Đêm nằm bằng năm ở”.

Đúng thế, cuộc đời con người dùng ít nhất 1/3 thời gian để ngủ... Như thế cuộc đời con người “đã sống” 1/3 thời gian trên chiếc giường của mình.

Đầu giường không nên có kèo nhà

Nếu đầu nằm ở ngay dưới kèo ngang, phong thủy học cho rằng như vậy sẽ làm tổn hại sức khỏe ở đầu người nằm như váng đầu, đau đầu, mất ngủ, sẽ dẫn đến các bệnh khác về não.

Cách tránh là dời đầu giường ra xa kèo ngang một chút có thể hóa giải khoảng trống chỗ đầu giường bằng cách đặt tủ áo, giá sách hoặc giá đựng các vật dụng khác, như vậy có thể lấp chỗ trống mà tiết kiệm được không gian.

Nếu diện tích buồng hẹp quá hoặc do nguyên nhân khác mà không tránh được  thì có thể dùng phương pháp giá đỡ, dùng ván che kín kèo ngang, như vật mắt nhìn không thấy vướng, nhờ thế mà giảm bớt áp lực tâm lý là có thể tránh được nguy hiểm giáng xuống đầu.

Đầu giường không nên đối thẳng với cửa buồng

Vì như thế sẽ không cát lợi, lý do đặt giường như thế sẽ làm sức khỏe và sự nghiệp cá nhân đi xuống dốc, cần hết sức tránh. Có hai cách tránh như sau:

Một là dời giường đi chỗ khác, tránh đầu giường và cửa buồng ở trên một đường thẳng, tránh đầu giường bị ngoại khí trực xung.

Nếu không thể xê dịch giường được thì có thể đổi hướng đầu giường, đó là một cách biến hóa, như vậy có thể tránh được ngoại khí trực xung từ cửa buồng vào.

Đầu giường không nên gần cửa sổ quá

Gần quá thì không cát, không nói đến phong thủy mà chỉ nói đến vệ sinh môi trường thì đầu giường đã không nên gần cửa sổ.

Từ sáng sớm, ánh nắng mặt trời lọt qua cửa sổ chiếu vào giường, còn ngày mưa, gió và mưa tràn qua cửa sổ ảnh hưởng tới giấc ngủ, nếu lại gặp sấm chớp thì đầu giường gần cửa sổ càng nguy hiểm hơn, có khi do kính cửa sổ bị vỡ rơi vào làm người làm bị thương. Vì vậy muốn được ngủ yên giấc, sống yên lành thì đầu giường không nên gần cửa sổ.

Đầu giường không nên đối thẳng mặt với gương

Gương vốn dùng đề ngăn sát khí, tác dụng là đưa sát khí trực xung phản xạ trở lại, nên mặt gương không nên chĩa thẳng vào giường. Đầu giường đối thẳng với gương có khi do mình trong gương phản xạ trở lại làm kinh sợ. Đầu giường không nên lắp gương vì thường ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon, gây lo lắng, mất ngủ, tinh thần phân tán, thậm chí mang bệnh vào người.

Trong phòng ngủ không nên lắp nhiều gương, tốt nhất là lắp gương bên trong cánh cửa tủ quần áo. Các bà, các chị muốn bày bàn trang điểm trong buồng ngủ, làm như thế cũng được chỉ cần tấm gương không chĩa thẳng vào đầu giường.

Lương y Vũ Quốc Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm