DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giữ dáng nơi công sở
11:04 30/10/2010 GMT+7
Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây, bạn có thể tranh thủ được chút ít thời gian hiếm hoi để vận động thân thể ngay tại công ty, cơ quan...

Công việc bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian dành cho việc tập thể dục? Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây, bạn có thể tranh thủ được chút ít thời gian hiếm hoi để vận động thân thể ngay tại công ty, cơ quan...

Tìm ra lý do để đi bộ.

Bạn hãy tìm lý do để nghỉ ngơi một chút và đi lại sau mỗi 40 phút làm việc liên tục. Chỉ việc rời khỏi ghế và đi lại trong vài chục giây sẽ giúp bạn dễ tập trung, ít mệt mỏi và cảm thấy dễ chịu hơn. Chẳng hạn như tránh nhờ người khác đem cà phê hoặc trà tới bàn làm việc, thay vào đó, bạn nên tự đi lấy hoặc khi đang nói chuyện điện thoại, bạn nên đi đi lại lại. Nếu đi cùng tài xế, bạn nên xuống xe cuốc bộ khi gần đến cơ quan, dĩ nhiên, khi đó chưa đến giờ làm việc.

Tập thể dục vào giờ ăn trưa.

Chịu khó dành 30 phút trong quỹ thời gian ăn trưa của bạn để tập thể dục và sau đó, bạn có thể ăn trưa ngay tại bàn làm việc. Chỉ cần tập bằng máy đi bộ hoặc xe đạp tại chỗ.

Duỗi chân tay. Mọi người thường đối mặt với tình trạng căng thẳng, đau lưng, đau khớp và tăng cân ngay tại chỗ làm việc. Để tránh mối nguy này, trong khi ngồi làm việc, bạn nên co duỗi chân, tay càng nhiều càng tốt.

Đi cầu thang bộ.

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên đi cầu thang bộ thay cho thang máy. Đi cầu thang bộ giúp bạn giữ dáng và tràn đầy sinh lực.

Đem theo món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Thay vì mua khoai tây chiên, soda trong giờ làm việc, bạn nên chịu khó mang theo trái cây để ăn vặt.

Đừng để cơ thể bạn mệt mỏi vì ít vận động. 

Tham gia các hoạt động giải trí ở công ty.

Các hoạt động thể thao như đánh bóng bàn, bóng chuyền, khiêu vũ có thể giúp bạn cải thiện dáng vóc.

Đừng để cơ thể mất nước. Nước giúp cơ thể vận động trơn tru, giúp giải độc và cải thiện hệ tiêu hóa. Hãy luôn để một vài chai nước ở bàn làm việc, bạn sẽ thấy không khó để uống đủ 8 ly nước mỗi ngày. Nước còn có tác dụng giảm căng thẳng, tạo ra năng lượng cả ngày. Bạn có thể bổ sung nguồn nước cho cơ thể bằng nước chanh tươi, nước dừa...

Theo Thanh Niên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm