“Giọt máu hồng – trao yêu thương”

Đó là thông điệp của chương trình hiến máu đầu xuân được Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức sáng 18/2/2013, tại Hà Nội.
Đó là thông điệp của chương trình hiến máu đầu xuân được Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức sáng 18/2/2013, tại Hà Nội. Theo Viện Huyết học và Truyền máu TW, trong dịp Tết Nguyên đán 2013, lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu điều trị. Để khắc phục tình trạng khó khăn về nguồn người hiến máu, chương trình hiến máu đầu xuân không chỉ vận động trong toàn thể cán bộ, y bác sĩ trong viện mà còn vận động một số các công ty, đơn vị khác cùng tham gia hiến máu. Dự kiến, kết thúc chương trình viện sẽ tiếp nhận được trên 500 đơn vị máu.

Theo GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW, hiến máu đầu xuân đã trở thành hoạt động truyền thống của viện, việc làm này không chỉ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu mà còn là hành động của tập thể viện để khắc phục khó khăn, chia sẻ với người bệnh cần máu. Đồng thời, qua chương trình này sẽ giúp cung cấp một phần máu tươi phục vụ người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán để chờ đợi đến Lễ hội Xuân hồng 2013 – một sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm sẽ được diễn ra vào ngày 3/3/2013.

Nguyễn Hồng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Giọt máu hồng – trao yêu thương”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA