TPHCM:

Giới kinh doanh nhộn nhịp cúng vía thần tài

Dù làm ăn nhỏ hay lớn, nhiều cửa hàng tại TPHCM cũng tranh thủ sắm sửa một mâm cúng vía thần tài với mong muốn một năm mới buôn may bán đắt.
Dù làm ăn nhỏ hay lớn, nhiều cửa hàng tại TPHCM cũng tranh thủ sắm sửa một mâm cúng vía thần tài với mong muốn một năm mới buôn may bán đắt.

Theo thông lệ, cứ vào ngày mùng 10 âm lịch hằng năm, nhiều cửa hàng kinh doanh, gia đình làm ăn buôn bán đều tất bật chuẩn bị mâm cúng vía thần tài. Ghi nhận của PV, trên nhiều con phố, tuyến đường trong thành phố sôi động không khí cúng vía thần tài.

Hình tượng ông thần tài biểu tượng cho buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, tiền vào như nước, đã trở nên quen thuộc với người dân trong giới kinh doanh. Thần tài là vị thần chủ quản về tài lộc theo quan niệm của người phương Đông.
Giới kinh doanh nhộn nhịp cúng vía thần tài 1
Mâm cúng vía thần tài phải bắt buộc có món thịt lợn quay hoặc cá lóc nướng. Trong ảnh, anh Trịnh Văn Qúy kết hợp cúng khai trương với cúng vía thần tài, cầu mong một năm buôn bán thuận lợi.
Ngày 19/2, anh Trịnh Văn Qúy (Q.5) tất bật khai trương của hàng của mình vừa tranh thủ mâm cúng vía thần tài, cho biết: “Năm nào mình cũng chuẩn bị một mâm cúng vía thần tài, năm nay mình kết hợp cúng khai trương luôn”. “Năm mới, cúng vía thần tài với mong muốn buôn bán được nhiều, may mắn trong làm ăn kinh doanh”, anh Quý chia sẻ thêm.
Giới kinh doanh nhộn nhịp cúng vía thần tài 2
Còn anh Vưu Văn Dũng (Q.5) chủ cửa hàng trên đường Trần Phú, mời cả đoàn lân sư rồng về biểu diễn nhân ngày khai trương và cúng vía thần tài, chia sẻ: “Mình khai trương ngày này kết hợp với cúng vía thần tài luôn để tổ chức cho linh đình, không khí đầu năm sôi động hơn. Cầu mong một năm buôn bán đông khách, làm ăn thuận lợi”.
 
Thường trên mâm cúng vía thần tài có lợn quay (nhiều người thay bằng cá lóc nướng), đĩa rau xanh, trái cây, ly rượu, giấy vàng bạc,… Nhiều nơi muốn thịnh soạn hơn thì có thêm tôm luộc, bắp cải luộc.
Giới kinh doanh nhộn nhịp cúng vía thần tài 3
Bán cá lóc nước phục vụ cho mâm cúng vía thần tài.
Từ sáng sớm, ở các chợ, người ta đã chuẩn bị thịt lợn quay, cá lóc nướng để phục vụ cho khách mua về cúng vía thần tài. Giá cả các mặt hàng này tăng cao hơn so với ngày thường. Không khí sôi động từ ngoài chợ lan đến nhiều cửa hàng…

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giới kinh doanh nhộn nhịp cúng vía thần tài

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT