DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giờ Trái Đất 2016: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Tin, ảnh: Hà Thảo - Hoàng Quyên - 07:47 20/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 19/3, khu vực Nhà hát lớn Hà Nội đã có “biển người” tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2016 với chủ đề “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”. Trong một giờ đồng hồ từ 20h30 – 21h30, nhiều tuyến phố Hà Nội đồng loạt tắt đèn để hưởng ứng sự kiện này.

Chiến dịch này do Bộ Công thương Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Qũy quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia Giờ Trái đất và cũng là năm thứ 5 Bộ Công thương chủ trì chiến dịch.

Giờ trái Đất 2016 tại Hà Nội đêm 19/3 thu hút hàng ngàn người tham gia

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ trong sự kiện Giờ trái Đất 2016

Năm nay, tại Hà Nội có gần 4.000 tình nguyện viên tham gia sự kiện này trong đó chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng. Gần 1.000 bạn trẻ đã có mặt tại trường Đại học Bách Khoa trước đó  trực tiếp tham gia xếp hình biểu tượng “60+”- biểu tượng toàn cầu của Giờ Trái đất. Con số 60 mang ý nghĩa kêu gọi mọi người hãy tắt điện trong vòng 1 giờ và dấu “+” thể hiện mong muốn ý nghĩa chương trình không dừng lại ở một giờ tắt đèn, mà còn được nhân rộng bằng những hành động thiết thực trong đời sống nhằm chung tay bảo vệ trái đất.

Các bạn trẻ hưởng ứng và tuyên truyền về chủ đề "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn" của Giờ trái đất năm nay

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để xây dựng một môi trường sống trong lành hơn.

Tin, ảnh: Hà Thảo - Hoàng Quyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm