DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giờ Trái đất 2015: Hà Nội tiết kiệm 241.000 kWh điện
10:51 23/03/2015 GMT+7
Trong 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất 2015, TP Hà Nội đã tiết kiệm được 241.000 kWh, tương đương 400 triệu đồng.

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015, vào lúc 20h30’ ngày 22/3, tại nhiều địa điểm ở Hà Nội đã thực hiện đồng loạt tắt đèn trụ sở làm việc, hệ thống chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong vòng 1 giờ.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), trong 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất, riêng tại TP Hà Nội đã tiết kiệm được 241.000 kWh, tương đương 400 triệu đồng.

Giờ Trái đất 2015 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”. Sự kiện do Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Vietnam phối hợp tổ chức.

Các bạn trẻ hưởng ứng Giờ Trái đất 2015 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 70 để kích hoạt chiến dịch tại khắp các quận huyện, thị xã; chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch…chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trên địa và học sinh-sinh viên tham gia.

Bộ Trưởng Bộ Công Thương – Vũ Huy Hoàng khẳng định, với vai trò và trách nhiệm của mình, Bộ Công Thương đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực Chiến dịch Giờ Trái Đất, đồng thời phối hợp cùng các đơn vị liên quan hưởng ứng Chiến dịch này. Bộ Công Thương kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng trong suốt 365 ngày.

Từ năm 2012, thành phố Hà Nội và Bộ Công thương đã phối hợp tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội đối với người dân cả nước và bạn bè quốc tế. Giờ Trái đất thành phố Hà Nội đã diễn ra sâu rộng trên khắp địa bàn với nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục phong phú.

Đêm sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015 tại TP Hà Nội mở màn chiến dịch của các thành phố trong khắp cả nước, tạo sự chuyển biến lớn cho hành động tiết kiệm năng lượng và ứng phó biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội./.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Hà Nội sẽ tắt đèn sớm đón Giờ Trái Đất
Thủ đô Hà Nội sẽ mở màn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2015 với nghi thức tắt đèn trong một giờ vào ngày mai, một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra.
Giờ Trái Đất 2014 – “Tắt đèn xin đừng thắp nến”
SKĐS - Đúng 8h30 tối 29/3, ánh điện vụt tắt và các bạn trẻ cùng nhau hô vang “Bảo vệ môi trường!”. Đặc biệt, phần lớn các bạn trẻ và các tình nguyện viên sử dụng đèn led tiết kiệm điện hay que phát sáng để tham gia cổ động giờ trái đất thay vì thắp nến như mọi năm.
Đừng giết Trái đất bằng Giờ Trái đất
SKĐS- Việc tắt đèn trong một giờ cùng lời tự nhủ “mình đang đóng góp rất hiệu quả vào việc tiết kiệm năng lượng” và ngay lập tức quên đi thông điệp của Giờ Trái đất để tiếp tục sử dụng điện lãng phí trong tất cả những giờ còn lại của năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm