Gió ở vùng gần tâm bão mạnh nhất thế giới đạt hơn 370km/h

Lúc 4h40' sáng nay (8/11), siêu bão Haiyan đã đổ vào trung tâm đảo Samar, miền Nam Philippines với sức gió đến 235 km/giờ, giật 275 km/giờ, gây ra nhiều vụ lở đất.

Lúc 4h40' sáng nay (8/11), siêu bão Haiyan đã đổ vào trung tâm đảo Samar, miền Nam Philippines với sức gió đến 235 km/giờ, giật 275 km/giờ, gây ra nhiều vụ lở đất.

Trung tâm Cảnh báo Bão của Hải quân Mỹ tại Hawaii cho biết siêu bão Haiyan kèm theo những cơn gió mạnh di chuyển với tốc độ lên tới 330km/giờ, do đó “ít có tòa nhà nào trụ vững trước những cơn gió mạnh như vậy”. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong.

Gió ở vùng gần tâm bão mạnh nhất thế giới đạt hơn 370km/h 1
Hình ảnh tan hoang trong trong cơn bão Haiyan.

Theo Reuters, trước đó, hơn 125.000 người đã được sơ tán từ ngày 7/11 lên các vị trí cao. Chiều qua, Tổng thống Aquino đã kêu gọi người dân cầu nguyện để giảm thiệt hại của siêu bão gây ra cho Philippines.

Gió ở vùng gần tâm bão mạnh nhất thế giới đạt hơn 370km/h 2
  
Gió ở vùng gần tâm bão mạnh nhất thế giới đạt hơn 370km/h 3
  
Gió ở vùng gần tâm bão mạnh nhất thế giới đạt hơn 370km/h 4
Các công tác di dời và chuẩn bị để đối phó với siêu bão Haiyan.

Nhiều trường học đã đóng cửa, các chuyến tàu đều đã ngưng hoạt động. Ngoài ra, hãng hàng không Cebu Pacific cho biết họ cũng đã phải hoãn 110 chuyến bay nội địa và quốc tế từ ngày thứ Năm đến ngày thứ Bảy tuần này.

Trung bình hàng năm, người dân Philippines phải hứng chịu sự tàn phá của khoảng 20 cơn bão lớn. Bopha, cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2012 cũng đã đổ bộ vào nước này khiến hơn 2.000 người dân ở đảo Mindanao thiệt mạng hoặc mất tích.

Theo Tri thức trẻ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT