DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giây phút cuối thảm khốc của hai nhà leo núi Everest
BV - 21:43 26/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Leo tới độ cao 8000m chinh phục đỉnh Everest, nơi được coi là "khu vực chết", hai nhà leo núi người Australia và Hà Lan rất có thể đã chết do thiếu oxy.

Thiếu oxy có thể là nguyên nhân gây ra cái chết cho những nhà chinh phục đỉnh Everest. (Nguồn video: Telegraph)

 

Những giây phút cuối thảm khốc của nhóm leo núi Everest đã được tiết lộ bởi trưởng đoàn thám hiểm, người cho biết cái chết của hai nhà leo núi nữ người Australia và nam người Hà Lan xảy ra đột ngột ở chóp núi cao nhất, nơi có tầm nhìn đẹp nhất.

 

Dinh-Everest

 

 

Sau khi nhận chỉ trích từ thân nhân về việc thiếu liên hệ với điều hành tour, Arnold Coster, trưởng đoàn thám hiểu xấu số đã mô tả lại chi tiết thảm họa. Eric Arnold, 36 tuổi và Maria Strydom, 34 tuổi đã trở nên mệt mỏi khi leo lên độ cao 8000m, được biết tới như “khu vực chết” (dealth zone) bởi địa hình hiểm trở và không khí mỏng.

Vận động viên người Hà Lan Eric Arnold đã chết sau khi leo đến đỉnh. Còn nhà khoa học Maria Strydom người Australia đã hồi phục sớm hơn do say độ cao nhưng không thể tiến tới khu vực trực thăng giải cứu và đã qua đời trong khi đang nắm chặt tay của chồng. Thiếu oxy đã gây ra tử vong cho hai nhà leo núi này.

BV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm