Giật mình với thử nghiệm cho thấy trẻ em dễ bị dụ dỗ thế nào

Suckhoedoisong.vn - Một thử nghiệm xã hội cho thấy trẻ em là đối tượng dễ bị lạm dụng thế nào. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc người lớn cần phải bảo vệ những đứa trẻ bằng việc trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước người lạ.

Giật mình với thử nghiệm cho thấy trẻ em dễ bị dụ dỗ thế nào

 

Một video đăng tải trên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem của một chàng trai tên là Saladino. Anh đã làm một thử nghiệm sau khi xin phép các bậc phụ huynh  tiếp cận con của họ. Tất cả các bậc phụ huynh đều khẳng định họ đã nhắc nhở con của mình về “mối nguy hiểm với người không quen biết” thường xuyên. Thậm chí có người khẳng định rằng Saladino sẽ không dụ dỗ được con của họ đi theo.

Thật bất ngờ khi anh Saladino dễ dàng tiếp cận với những đứa trẻ. Anh trò chuyện với chúng về con chó mang theo. Hầu hết chỉ sau vài giây, những đứa trẻ này dễ dàng đi theo anh để “xem những con chó khác”.

Hầu hết các bà mẹ đều tỏ ra sốc khi nhìn thấy điều này. Những đối tượng mà Saladino tiếp cận đều là những đứa trẻ 4-5 tuổi, anh kết luận: Mỗi ngày có khoảng 700 đứa trẻ bị bắt cóc, con số này sẽ tới khoảng nửa triệu người mỗi năm. Con của bạn có được an toàn? Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng video này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ nên trang bị cho trẻ kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình trước người lạ.

HY

(theo Telegraph)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT