Giao tranh dữ dội tại sân bay Donetsk (Ukraine)

Ngày 4-10, báo Washington Post cho biết, giao tranh dữ dội đã xảy ra giữa quân đội Chính phủ Ukraine và các phiến quân miền Đông đêm 3-10.
Giao tranh gia tăng gần sân bay Donetsk trong những ngày qua (Ảnh EPA)

Phe ly khai dường như chiếm lại sân bay Donetsk, một vị trí được coi là chiến lược đối với cả quân Chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập. Alexander Zakharchenko, lãnh đạo phe ly khai, cho biết lực lượng này đã kiểm soát được 90% sân bay và sẽ sớm chiếm được toàn bộ trong 2 hoặc 3 ngày tới. Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Ukraine cho biết, phe đối lập đã tiến vào một trong số nhà ga của sân bay nhưng đã bị đẩy lùi.

Trong một diễn biến khác, Nga cho rằng lực lượng Ukraine phải chịu trách nhiệm trước cái chết của một nhân viên Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) người Thụy Sĩ bị thiệt mạng hôm 2-10 trong cuộc giao tranh tại thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Tại Kiev, họ không muốn thừa nhận điều rõ ràng rằng khu vực Donetsk đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy bị nã pháo từ các vị trí do lực lượng Ukraine chiếm giữ".

 

(Theo Hà Nội mới)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giao tranh dữ dội tại sân bay Donetsk (Ukraine)

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT