DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giáo sư về với dân
Vũ Hoàng - 09:50 03/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với nỗ lực không ngừng nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong chăm sóc y tế, cải thiện sức khỏe cho cộng đồng và chất lượng điều trị,

lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã dành nhiều tâm sức đào tạo liên tục cho cán bộ thầy thuốc, mời các giáo sư, chuyên gia đầu ngành về trực tiếp khám chữa bệnh và truyền thụ kinh nghiệm cho cán bộ.

Tuy mới được thành lập nhưng đơn vị chống đau của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã gây tiếng vang, chiếm được niềm tin của người bệnh. Bác  Phùng Văn T. đến với Đơn vị Chống đau trong tình trạng đau rát nhiều ở vùng mạn ngoài đùi phải, đêm về nhức mỏi, khó ngủ. Bác đã đi khám và được chữa trị nhiều nơi và được chẩn đoán Zona thần kinh. Dù đã điều trị và chạy chữa nhiều nơi nhưng vùng đùi vẫn đau rát, hay mỏi chân, đi lại rất khó khăn.

Tưởng chừng phải mang cơn đau hành hạ đến cuối đời nhưng khi biết Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An có thể chữa khỏi, bác T. đến với đơn vị chống đau và được trực tiếp GS.TS. Nguyễn Văn Chương, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh học, Bệnh viện 103, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội đang chuyển giao kỹ thuật ở đây thăm khám. Qua hỏi bệnh và trực tiếp thăm khám, GS.TS. Nguyễn Văn Chương chẩn đoán là đau dây thần kinh da đùi ngoài. Sau ít phút chờ đợi, bác T. được GS tận tay điều trị. Chỉ với 2 mũi tiêm phong bế, ngày hôm sau khám lại thì chứng đau rát - nỗi khổ hàng năm nay của bệnh nhân đã giảm đi được 7 phần. Không gì tả được niềm vui của bác T. và cũng là niềm hạnh phúc của nhân viên Đơn vị Chống đau Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Sau 3 ngày được điều trị bằng thuật phong bế dây thần kinh, cơn đau của bác T. gần như khỏi hẳn. Chia tay chúng tôi, bác cười tươi với câu động viên chúng tôi thật khéo: “Từ giờ thấy ai đau hoặc mắc bệnh thần kinh bác sẽ khuyên tới gặp ngay các cháu để họ cũng được may mắn như bác”.GS. Nguyễn Văn Chương thực hiện kỹ thuật tiêm phong bế cho bệnh nhân.

GS. Nguyễn Văn Chương thực hiện kỹ thuật tiêm phong bế cho bệnh nhân.

ThS. Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, đơn vị chống đau của bệnh viện được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy hiệu quả điều trị một số bệnh lý chuyên sâu về cơ xương khớp, thần kinh như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa, di chứng đột quỵ não,... đồng thời giúp giảm nhẹ sự đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh bằng cách phối hợp nhiều phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến. Việc thành lập đơn vị chống đau là nhằm hoàn thiện mô hình điều trị khép kín cho người bệnh tại bệnh viện, để bệnh viện phục vụ người bệnh tốt hơn. Qua đó mang lại nhiều lợi ích cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh lân cận khác được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật y tế cao mà không phải chuyển tuyến, giảm tải tối đa cho các bệnh viện tuyến trên.

Với việc thành lập Đơn vị Chống đau tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An sẽ giúp người bệnh có bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp, thần kinh... có thể điều trị bệnh ngay tại địa phương, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người bệnh. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các y, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nội khoa sẽ là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh.

Đơn vị chống đau của BV Phục hồi chức năng Nghệ An đã đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh

Để kịp đón đầu nhu cầu điều trị của người bệnh, vừa qua, bệnh viện đã chính thức thành lập Trung tâm Phục hồi chức năng tai biến mạch máu não đầu tiên trong cả nước, với sự giúp đỡ của GS. Cao Minh Châu - Tổng Thư ký Hội Phục hồi chức năng Việt Nam, nguyên Trưởng bộ môn PHCN Đại học Y Hà Nội.

GS. Cao Minh Châu cho biết: Để phục hồi sau tai biến mạch máu não cho bệnh nhân, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã mời tôi về giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng phục hồi chức năng cho người bệnh. Với mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên vững vàng trong lĩnh vực vật lý trị liệu phục hồi chức năng, nhằm giúp bệnh nhân sớm hồi phục chức năng vận động, đưa người bệnh tái hòa nhập với cộng đồng, xã hội và đem lại cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhờ sự đổi mới mạnh mẽ, từ thái độ phục vụ người bệnh, chất lượng điều trị hiệu quả, người dân trong tỉnh Nghệ An đã không còn phải ra Hà Nội lên tuyến trên điều trị mà được vui vẻ chăm sóc sức khỏe ngay gần nhà.

Vũ Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm