Giãn mật độ rút tiền qua ATM dịp Tết

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), để tránh tình trạng quá tải rút tiền tại hệ thống các máy ATM, NHNN đã đề nghị các ngân hàng phải tiếp ứng đủ tiền tại các máy, đồng thời có biện pháp giãn mật độ rút tiền.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), để tránh tình trạng quá tải rút tiền tại hệ thống các máy ATM, NHNN đã đề nghị các ngân hàng phải tiếp ứng đủ tiền tại các máy, đồng thời có biện pháp giãn mật độ rút tiền.

Sẽ có rút tiền lương ngoài máy ATM

Đại diện Vụ Thanh toán, NHNN cho biết, ngay từ tháng 11/2013, NHNN đã có chỉ đạo các ngân hàng trong hệ thống phải đảm bảo tiền mặt tại các máy ATM. Ở những nơi có lượng người rút tiền đông, như các khu công nghiệp…các ngân hàng có thể bố trí thêm các quầy rút tiền để chi trả lương, giảm tải cho máy ATM…

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng đảm bảo tiền mặt tại các máy ATM và đảm bảo về cơ số mặt tiền đủ các loại mệnh giá để phục vụ cho việc rút tiền từ máy ATM. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như máy rút tiền thường gặp sự cố khi lượng giao dịch tăng đột biến.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cho rằng, lượng máy ATM để đáp ứng nhu cầu rút tiền trong cùng một thời điểm, nhất là trong dịp Tết cũng là một vấn đề cần đặt ra. NHNN đã có trao đổi với các khu công nghiệp, các nhà máy để giãn việc trả lương cùng một lúc qua máy ATM.

Về vấn đề có người giao dịch rút tiền tại máy ATM và được trả bằng tiền rách nát, ông Đào Minh Tú khẳng định các loại tiền trong máy ATM phần lớn là tiền mới, nguyên vẹn được kiểm soát kỹ qua nhiều khâu. Vì vậy trường hợp tiền rách từ ATM là rất hi hữu.

Ảnh minh họa
Các ngân hàng có thể bố trí thêm các quầy rút tiền để chi trả lương, giảm tải cho máy ATM…

Vietcombank tăng lượng máy ATM lên 2.000 chiếc

Tại buổi họp báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt Tết Nguyên đán chiều 25/12, ông Đào Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, năm nay Vietcombank đã có nhiều phương án để đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho hệ thống các máy ATM.

Ông Tuấn cho biết, trong năm 2013, Vietcombank đã tăng thêm 200 máy ATM, nâng số lượng ATM toàn hệ thống lên 2.000 máy ATM.

Có một thực tế là hiện nhu cầu rút tiền của khách hàng đã có sự chuyển biến. Nhờ sự liên kết giữa các ngân hàng, hiện khách hàng của Vietcombank có thể rút tiền tại nhiều ATM của các ngân hàng khác. Mức phí rút tiền liên mạng cũng không lớn, do đó lượng khách hàng rút tiền tập trung tại các ATM của Vietcombank đã được giảm tải.

Ông Tuấn chia sẻ, trong dịp sát Tết nguyên đán, nhu cầu rút tiền của người dân lại tăng cao, trong khi giao thông ở những thành phố lớn như Hà Nội thường xuyên gặp khó khăn. Do đó, ngân hàng cũng không tránh khỏi tình trạng chậm trễ tiếp quỹ tại một số thời điểm nhất định.

Theo Vnmedia

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giãn mật độ rút tiền qua ATM dịp Tết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA