Giảm tải từ xa cho bệnh viện ung bướu tuyến trên

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An được thành lập vào năm 2010, trải qua 9 năm hoạt động và là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã góp phần giảm tải cho các bệnh viện ung bướu tuyến Trung ương và giúp người dân Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ có thêm cơ sở điều trị, khám các bệnh về ung bướu.

TS.BS. Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho rằng, có được thành quả như hôm nay, ngoài sự nỗ lực của chính cán bộ y tế bệnh viện là sự dìu dắt, kèm cặp, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của  các thầy thuốc tuyến Trung ương, nhờ đó bệnh viện đã phát triển mạnh.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã được tập huấn và chuyển giao hàng loạt kỹ thuật về phẫu thuật cũng như hóa chất, đồng thời Bệnh viện K cũng cắt cử cán bộ y tế thường xuyên hỗ trợ cho bệnh viện. Đến nay, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cơ bản đã nắm giữ tất cả các kỹ thuật của tuyến Trung ương, nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai, nhiều ca bệnh khó đã được cứu chữa thành công...

Giảm tải từ xa cho bệnh viện ung bướu tuyến trênNhiều kỹ thuật mới đã được triển khai tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Bệnh viện đã triển khai được tất cả kỹ thuật tuyến tỉnh trong chuyên ngành và trên 500 kỹ thuật tuyến Trung ương; điều trị phẫu thuật, hóa chất cho hầu hết các bệnh lý ung bướu như: Phẫu thuật thành công các khối u phổi, u trung thất, u thực quản; cắt đoạn dạ dày, cắt toàn bộ dạ dày kèm theo nạo vét hạch;

Trong các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị thì xạ trị là một phương pháp điều trị phổ biến đối với nhiều loại ung thư. Theo ước tính, có khoảng 50-60% bệnh nhân ung thư phải sử dụng phương pháp xạ trị. Nhận thấy tầm quan trọng và hiệu quả của kỹ thuật xạ trị công nghệ cao, cũng như nhu cầu thực tế của người bệnh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã xin chủ trương xây dựng Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân. Tháng 3/2019, hai hệ thống máy gia tốc hiện đại là LINAC Precise và LINAC Synergy Platform của hãng Elekta đã được lắp đặt và đi vào hoạt động, trở thành  đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Nghệ An được trang bị hệ thống công nghệ hiện đại phục vụ quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Không chỉ chú trọng đến đầu tư trang thiết bị, để làm chủ kỹ thuật, ban lãnh đạo bệnh viện cũng tập trung vào công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ xạ trị, kỹ sư vật lý nguyên tử, kỹ thuật viên xạ trị của bệnh viện bằng nhiều hình thức như cử đi đào tạo tại các bệnh viện lớn trong nước và nước ngoài, đồng thời được đào tạo tại chỗ bởi các chuyên gia, các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực xạ trị.

Nhờ đầu tư hệ thống máy xạ trị hiện đại bậc nhất này, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An sẽ mở ra nhiều cơ hội chữa trị và phần nào đáp ứng được nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân ung thư tại Nghệ An cũng như các tỉnh lân cận, giúp cho người bệnh không phải đi xa gây mệt mỏi, tốn kém; góp phần giảm gánh nặng về tài chính và thời gian cho người bệnh và gia đình. Đồng thời, đem đến cho người bệnh cơ hội được chữa trị tốt nhất với kỹ thuật xạ trị hàng đầu trên thế giới, giảm tác dụng phụ thường có của xạ trị và góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Hoàng Lan

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA