Giám sát tác động độc hại của amiang trắng đối với sức khỏe

Suckhoedoisong.vn -Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ra văn bản yêu cầu một số Bộ như Y tế, Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra tác động độc hại của amiang trắng đối với sức khoẻ và môi trường.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tất cả các dạng amiang gây ra u trung biểu mô, ung thư phổi, ung thư thanh quản và buồng trứng… Mặc dù khả năng gây ung thư có sự khác nhau giữa các loại amiang (amiang trắng và amiang amphibol) nhưng điều này không làm thay đổi kết luận cơ bản là tất cả các dạng amiang là chất gây ung thư cho con người.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng lâu dài và xác định các biện pháp giảm thiểu tác động độc hại của amiang trắng đối với sức khỏe và môi trường.

Phó Thủ tướng giao các Bộ Xây dựng, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, áp dụng kinh nghiệm quản lý quốc tế và tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất và sử dụng amiang trắng về môi trường làm việc; điều kiện an toàn, bảo hộ lao động; điều kiện và tiêu chí bệnh nghề nghiệp; tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (tiêu chuẩn về độ cứng vững, không giải phóng amiang ra môi trường trong quá trình sử dụng); quy định về xử lý môi trường với các sản phẩm thải bỏ có chứa amiang trắng là chất thải nguy hại.

Chính phủ đề xuất nghiên cứu đánh giá tác hại của amiang trắng đối với sức khoẻ người lao động.

Chính phủ đề xuất nghiên cứu đánh giá tác hại của amiang trắng đối với sức khoẻ người lao động.

Bộ Y tế cũng từng lên tiếng yêu cầu truyền thông về tác hại phòng chống amiang và khuyến khích các cơ sở sản xuất sử dụng vật liệu thay thế.

PV

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT