DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giám sát chặt dịch tay - chân - miệng đầu năm học
10:23 11/09/2013 GMT+7
Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, đã chỉ đạo ngành y tế các địa phương phối hợp với ngành giáo dục tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trường học nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, đã chỉ đạo ngành y tế các địa phương phối hợp với ngành giáo dục tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trường học nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong đó, chú trọng phòng ngừa dịch bệnh tay - chân - miệng (TCM), vốn rất dễ bùng phát với các chùm ca bệnh vào mỗi dịp năm học mới.

Báo cáo của Cục Y tế dự phòng cho thấy, từ đầu năm 2013 đến nay, cả nước đã ghi nhận 37.788 trường hợp mắc bệnh TCM, trong đó có 13 trường hợp tử vong tại 9 tỉnh, thành phố.

Hiện mỗi ngày khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 15 -20 trẻ mắc TCM. Hầu hết trẻ bị sốt, sau đó nổi ban ở lòng bàn tay, bàn chân, một số xuất hiện thêm ở gối hoặc vùng mông, khuỷu tay. Đặc biệt phần lớn trẻ đều xuất hiện ban trong miệng, khiến trẻ rất đau, quấy khóc nhiều, khó nuốt. Có trường hợp sốt cao nhưng đa số trẻ sốt vừa phải, không cao lắm. Với những diễn biến như thế, bệnh thường tự khỏi sau 3-5 ngày nếu cha mẹ biết cách chăm sóc.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Hồ Chí Minh, tình hình bệnh TCM đang có xu hướng gia tăng với số ca nhập viện ở các bệnh viện khoảng 300-400 ca/tuần. Hiện ở các quận, huyện có số ca mắc bệnh tăng đều, trong đó huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, Bình Chánh là những địa phương có số ca mắc bệnh TCM tăng.

Hiện Trung tâm y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh đã triển khai công tác dự phòng đến các địa bàn quận huyện, giám sát chặt chẽ công tác y tế học đường để chính thức bước vào năm học mới.

P.V

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm