DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám sát cách ly y tế nhiều khách du lịch liên quan đến vùng dịch
AN NHIÊN - 11:31 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến nay, đã có hàng trăm người về từ vùng dịch đang được cách ly tại Lâm Đồng, trong đó có cả người nước ngoài và người từ địa phương khác đến.

Từ ngày 1/8 đến nay, ngành Y tế, CDC Lâm Đồng, Công an và UBND các huyện, thành phố đã dồn lực truy vết, giám sát, cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch để đảm bảo khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời. Vì vậy, số trường hợp theo dõi, giám sát, cách ly y tế trong tỉnh Lâm Đồng đã tăng lên nhanh chóng. Riêng trong ngày hôm qua 4/8, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận có thêm 365 trường hợp được giám sát cách ly y tế, tập trung nhiều nhất ở huyện Lạc Dương 298 trường hợp và Đà Lạt 43 trường hợp.

Bên trong khu cách ly tại Lâm Đồng

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có 875 trường hợp được giám sát, cách ly y tế, trong đó có nhiều người nước ngoài và nhiều người từ địa phương khác đến với 295 trường hợp ở huyện Lạc Dương. Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đang tổng hợp danh sách báo cáo chuyển các trường hợp cách ly lưu trú (khách du lịch) về địa phương quản lý theo quy định.

Đến thời điểm này, có 36 người được cách ly tại cơ sở y tế như: BVĐK tỉnh BVII Lâm Đồng, BV Nhi Lâm Đồng, các Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh. Riêng Lâm Hà chuyển 2 ca về cách ly tại nhà.

Toàn tỉnh hiện có 110 người F1 đi về từ vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh.

Đồng thời, có 728 trường hợp đang được giám sát cách ly tại nhà nơi lưu trú. Có 4 người Israel, 1 Anh, 2 Nga, 3 Úc, 1 Singapore, 5 Mỹ.

AN NHIÊN

Tin liên quan
Lâm Đồng: Chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt
SKĐS - Ngày 2/8/2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá tình hình dịch bệnh; bàn bạc và triển khai phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với tinh thần khẩn trương, chủ động, quyết liệt.
Lâm Đồng: Hội nghị liên ngành phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Tại Lâm Đồng, Ban quản lý Dự án an ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị liên ngành sơ kết đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong 6 tháng đầu năm 2020.
Lâm Đồng: 86 ca ngộ độc thực phẩm tại huyện Di Linh
SKĐS - Đó là thông tin của Sở Y tế Lâm Đồng về vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra tại xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh) vào ngày 19/7 vừa qua.
Lâm Đồng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc ngành Y tế
SKĐS - Sở Y tế Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác y tế 6 tháng cuối năm 2020.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm