DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giảm nguy cơ ung thư phổi nhờ ăn nhiều chất xơ và sữa chua
Lê Huy - 07:48 07/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm prebiotic (chất xơ có trong trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt) và probiotic (probiotic là các hợp chất hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, thường được các nhà sản xuất bổ sung thêm vào sữa chua, thực phẩm, thực phẩm chức năng...) không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột

Một phân tích tổng hợp đối với hơn 1,44 triệu người tình nguyện tại nhiều quốc gia trên thế giới của các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết: Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm prebiotic (chất xơ có trong trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt) và probiotic (probiotic là các hợp chất hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, thường được các nhà sản xuất bổ sung thêm vào sữa chua, thực phẩm, thực phẩm chức năng...) không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe đường ruột mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác như rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, ung thư đường tiêu hóa và tử vong sớm.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng loại trừ các yếu tố khác có vai trò trong bệnh ung thư phổi, bao gồm tuổi tác, tiền sử, trình độ học vấn, béo phì và tình trạng hút thuốc.

Thời gian theo dõi trung bình là 8,6 năm, các nhà khoa học xác định được 18.882 người tham gia bị ung thư phổi. Khi đối chiếu lại với dữ liệu về chế độ ăn uống, họ nhận thấy: Những người tiêu thụ nhiều chất xơ nhất có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 17% so với những người ăn ít chất xơ nhất. Tương tự, những người tiêu thụ nhiều sữa chua nhất có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 19% so với những người không ăn sữa chua. Ngay cả những người tham gia chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ sữa chua cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 15% so với những người không ăn. Đặc biệt, những người tiêu thụ lượng chất xơ và sữa chua nhiều nhất có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 33% so với những người tiêu thụ ít chất xơ nhất và không bao giờ ăn sữa chua.

Lê Huy

(theo medicalnewstoday.com)

Tin chân bài
Trị khô da bằng chế độ ăn
SKĐS - Vào mùa lạnh, khó tránh khỏi da mặt, môi bị khô. Ở một số người tình trạng khô da này trở nên trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Để cải thiện tình trạng này, cần tuân thủ các chỉ dẫn về ăn uống sau đây.
5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe
SKĐS - Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái cây nhiều màu sắc và rau xanh chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytochemicals) có lợi cho sức khỏe đồng thời chống lại bệnh tật. Thực phẩm có màu đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể.
Chế độ ăn kiêng giúp trì hoãn mãn kinh
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh vừa cho thấy, ăn một số loại thực phẩm như đậu Hà Lan, đậu xanh, cá hồi… có liên quan đến sự khởi phát chậm của thời kỳ mãn kinh.
Thực phẩm cho tim và não khỏe
SKĐS - Tổ chức Bel Marra đã cho ra các chủ đề thực phẩm lành mạnh cho một trái tim và não khỏe mạnh và một số lời khuyên bổ ích cho sức khỏe.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm