Giảm gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân

Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê, mỗi năm tỷ lệ người chết do các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, ung thư ngày một cao, tỷ lệ các ca phẫu thuật nằm viện, chi phí thuốc men cũng tăng lên không ngừng.

Theo thống kê, mỗi năm tỷ lệ người chết do các bệnh hiểm nghèo như tim mạch, ung thư ngày một cao, tỷ lệ các ca phẫu thuật nằm viện, chi phí thuốc men cũng tăng lên không ngừng.

Ước tính chỉ riêng trong năm 2012, Việt Nam chi 9,52 tỷ đô la, tương đương 7% GDP cho các chi phí y tế (theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới). Gánh nặng chi phí này đã tạo ra một sức ép không nhỏ đến gia đình người bệnh cũng như xã hội.

Nhằm giúp người dân giảm gánh nặng về tài chính nếu không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị hoặc cần phẫu thuật, ngày 6/12, tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva chính thức ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm mới kết hợp giữa mục tiêu tiết kiệm và chăm sóc sức khỏe Phát Lộc An Khang.

 

Người tham gia bảo hiểm có thể được hưởng hỗ trợ viện phí lên tới 15 ngày trong mỗi năm để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau; được bảo vệ trước 107 trường hợp phẫu thuật phổ biến, từ phẫu thuật đơn giản cho tới phẫu thuật phức tạp cần thực hiện nhiều lần với phương pháp hiện đại và chi phí tốn kém.

Bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng Giám đốc VietinAviva chia sẻ: “Sức khỏe là tài sản vô cùng quý giá của mỗi người. Tuy nhiên, cuộc sống luôn tiềm ẩn những bất trắc. Ốm đau, bệnh tật, tai nạn có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ khi nào, thậm chí có thể gây ra cú sốc tinh thần cũng như gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình. Chúng tôi luôn muốn phát triển giải pháp tiết kiệm kết hợp với chăm sóc y tế toàn diện; giúp người tham gia bảo hiểm vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục cuộc sống bình an bên những người thân yêu”…

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giảm gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT