Giám đốc nhận lương 'khủng' ở Công ty môi trường đô thị Nha Trang nói gì?

Suckhoedoisong.vn - Ông Lương Khánh Thuận - Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang đã có buổi làm việc với phóng viên xung quanh những tố cáo của công nhân về việc bị "xén" chế độ.

Ông Lương Khánh Thuận - Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang đã có buổi làm việc với phóng viên xung quanh những tố cáo của công nhân về việc bị "xén" chế độ.

Ông Lương Khánh Thuận trả lời phỏng vấn báo chí.
Ông Lương Khánh Thuận trả lời phỏng vấn báo chí.

Gần đây, báo chí liên tục phản ảnh những sai phạm của công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang, trong đó có việc giám đốc nhận lương khủng 105 triệu/tháng mà nhiều năm không ký hợp đồng lao động đúng luật để đóng các khoản bảo hiểm xã hội cho công nhân, không nâng bậc lương, không chi trả khoản tiền 26,4 tỷ đồng truy lĩnh lương cho công nhân, ăn bớt tiền phụ cấp độc hại.

Sau nhiều lần tránh tiếp xúc, trả lời phỏng vấn của báo chí, sáng 23/4, ông Lương Khánh Thuận - Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang đã có buổi làm việc với phóng viên.

- Thưa ông, chúng tôi vừa nhận được phản ảnh của công nhân nói ông tuyên bố sẽ xử lý những công nhân đã cung cấp thông tin cho báo chí?

- Hoàn toàn sai, thông tin đó là sai. Chúng tôi chỉ xử lý công nhân theo luật lao động và theo nội quy công ty, không được phép tùy tiện.

- Trong hai năm 2012 và 2013, ông đã nộp lại công ty khoản tiền hơn 555,2 triệu đồng. Vì sao ông lại nộp lại số tiền này, thưa ông?

- Cái này Sở Tài chính sẽ trả lời chính xác hơn. Tôi đã làm việc với Sở Tài chính, Sở Tài chính trả lời khách quan hơn.

- Ông là người trực tiếp trả lại số tiền này, ông mới là người phản hồi khách quan, chuẩn xác nhất, tại sao lại phải hỏi người khác?

- Sở Tài chính sẽ trả lời cho các anh chị. Tôi sẽ không trả lời vấn đề này.

- Trong phản hồi của công nhân có nói công ty đã ăn bớt tiền độc hại của công nhân khoảng 500 triệu đồng vì nâng giá sữa phát cho công nhân cao hơn nhiều so giá thị trường. Ông trả lời như thế nào về vấn đề này?

- Vấn đề này tôi hoàn toàn theo kết luận kiểm tra của UBND tỉnh. Tôi không có ý kiến gì thêm.

- Kết luận của UBND tỉnh không nói gì về việc có hay không ăn bớt tiền sữa, chênh lệch giá sữa 22.000 đồng/lon tính cho công nhân và giá thực tế chỉ có 15.500 đồng/lon. Ông có công nhận có sự chênh lệch trong giá sữa quyết toán cho công nhân và giá thực tế không?

- Vấn đề này theo kết luận kiểm tra, tôi không có ý kiến gì thêm, cụ thể là chúng tôi thực hiện theo Nghị định 68. Thực sự ra giá đó… nếu có giá tốt nhất mà họ (đơn vị chào hàng - PV) không bỏ (báo giá -PV) thì chúng tôi cũng không mua được giá tốt. Đây tôi chỉ nói là tôi sẽ theo kết luận kiểm tra, không nói gì khác.

- Nhiều công nhân không được đóng các khoản bảo hiểm xã hội từ năm 2006, nay công ty truy đóng nhưng chỉ đóng từ năm 2011, 2012. Nay các khoản thiệt thòi về chế độ ốm đau, thai sản của công nhân có được truy nhận không?

- Thiệt thòi thì chúng tôi bù. Riêng thực tế, theo luật, công nhân truy đóng bảo hiểm xã hội phải nộp 9,8% lương để đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, nhưng nay công ty bỏ tiền ra để đóng hết khoản này cho công nhân.

- Ông nói công ty đóng cho công nhân số tiền này, trong khi là công ty công ích, hoạt động nhờ tiền ngân sách, vậy ông lấy nguồn nào?

- Vấn đề này chị ghi giấy chúng tôi kiểm tra rồi trả lời. Công ty sẽ cân đối được nguồn để trả cho công nhân. Riêng các khoản truy lĩnh tiền chế độ (ngắn hạn bảo hiểm xã hội như ốm đau, thai sản… - PV) theo luật BHXH không chi trả ,nhưng công ty sẽ xem xét cân đối giữa tiền của công nhân và tiền mà công ty đã đóng cho công nhân (khoản 9,8% lương cho các khoản bảo hiểm xã hội - PV).

- Làm như vậy có sai nguyên tắc tài chính không, thưa ông?

- Cái này chúng tôi sẽ xem xét rồi sẽ tính toán rồi trả lời sau. Bây giờ tôi xin phép đi có việc, không trả lời nữa.

 

(Theo Dân Việt)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT