DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc Công an Hà Nội 'trảm tướng' ngay tại hội nghị
14:31 16/01/2014 GMT+7
TPO - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình, Hà Nội điều chuyển ông Đinh Bá Pha, Phó Công an phường Giảng Võ ngay trong tuần này sau vụ ATM của Maritime Bank bị cậy phá.

Trước “lỗi” nghiệp vụ trong công tác tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm trong vụ ATM của Maritime Bank bị kẻ gian cậy phá xảy ra 10/1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển ông Đinh Bá Pha, Phó Công an phường Giảng Võ về Đội Thi hành án.

Tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, diễn ra sáng 16/1, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS (PC45) Công an Hà Nội báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh, kéo đổ máy ATM của ngân hàng Maritime Bank để trộm tiền trong két xảy ra vào rạng sáng 10/1, tại số 187 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Theo lãnh đạo Phòng CSHS, mặc dù đây thủ đoạn phạm tội mới, nhưng trong buổi đêm xảy ra vụ trộm, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, tuy nhiên, phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Trước thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu ông Đinh Bá Pha, Phó trưởng Công an phường Giảng Võ báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân nhưng không báo cáo để phối hợp.

Trả lời Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ông Đinh Bá Pha giải thích do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá và yêu cầu người dân đó ngồi lại phường viết báo cáo sự việc...

Ngay lập tức, Giám đốc Công an Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao các đồng chí không chở người dân đó ra chỉ tận nơi hiện trường vụ án?”. Trước lý do đưa ra không thuyết phục của ông Pha, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển công tác với ông Pha ngay trong tuần này.

“Với thâm niên làm điều tra hình sự từ năm 1998 mà để lỗi nghiệp vụ cơ bản như này thì không không xứng đáng làm Phó công an phường” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Cây ATM bị phá ngay tại Hà Nội
SKĐS - Sáng sớm ngày 10/1/2013, tại Cửa hàng Trung tâm Bách hóa tổng hợp, gần cửa hàng sách Giáo dục, địa chỉ 187 Giảng Võ, Hà Nội, cây ATM của ngân hàng MaritimeBank đã bị cắt khóa.
Thiếu nữ bị cướp khi vừa rút tiền ở cây ATM
Vừa vào cây ATM rút tiền ra, đang đi đường, chị Bến bị một bam thanh niên đi xe máy cướp giật túi xách của chị để ở giỏ xe.
Hàng loạt cây ATM bị đốt cháy bí ẩn trong đêm
Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đang lập chuyên án vào cuộc điều tra việc hàng loạt cây ATM trên địa bàn thành phố liên tiếp bị đốt cháy trong nhiều đêm. Nhiều cây ATM bị hư hại tuy nhiên số tiền trong cây vẫn được đảm bảo an toàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm