DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu thăm và làm việc tại Việt Nam
Hải Yến - 18:10 22/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhận lời mời của Chương trình chống Lao Quốc gia, từ ngày 23 - 27/7/2018, Đoàn đại biểu của Chương trình chống Lao Toàn cầu do Tiến sĩ Tereza Kasaeva - Giám đốc Chương trình dẫn đầu sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo  kế hoạch, Tiến sĩ Tereza Kasaeva sẽ có cuộc họp và làm việc tại Văn phòng Chủ tịch nước để thảo luận về việc triển khai Chiến lược chấm dứt bệnh lao và chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao về bệnh lao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc của các nguyên thủ quốc gia.

Tiến sĩ Tereza Kasaeva - Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu

Trong thời gian này, Đoàn đại biểu Chương trình chống Lao toàn cầu cũng sẽ có cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế để bàn về một số vấn đề liên quan tới công tác phòng, chống lao tại Việt Nam.

Một số nội dung trong chương trình làm việc bao gồm: Khung trách nhiệm giải trình đa ngành về phòng, chống lao; Đề xuất đưa bệnh lao vào Ủy ban Quốc gia về phòng chống AIDS; Hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới đối với Việt Nam trong triển khai Chiến lược kết thúc bệnh lao; Đảm bảo nguồn tài chính bền vững cho mua sắm thuốc lao, chuyển sang nguồn Quỹ Bảo hiểm Y tế từ năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với TS Tereza Kasaeva, Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu nhân dịp tham dự kỳ họp lần thứ 142 Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sỹ vào tháng 1/2018.

 

Trong chuyến thăm lần này, TS. Tereza Kasaeva sẽ có một số buổi làm việc tại Chương trình chống Lao Quốc gia - Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng và dành thời gian đi thăm một số Trung tâm Y tế huyện và xã tại Hà Nội và Hải Phòng.

 


Tiến sĩ Tereza Kasaeva được bổ nhiệm làm Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 18/12/2017.

Là Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu, bà chịu trách nhiệm thiết lập các chỉ tiêu, chính sách và các tiêu chuẩn về dự phòng, kiểm soát và chăm sóc bệnh lao toàn cầu.

Trước đó, TS. Tereza Kasaeva là Phó Giám đốc Cục Chăm sóc Y tế, Bộ Y tế Liên bang Nga. Trong vai trò này, bà đã xây dựng kế hoạch và đồng chủ trì việc tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng toàn cầu lần đầu tiên của Tổ chức Y tế Thế giới về Kết thúc bệnh lao trong Thời kỳ Phát triển bền vững, diễn ra vào ngày 16-17/11/2017 tại Moscow. Bà cũng là nhà đồng lãnh đạo các hoạt động trong các nước thành viên BRICS để thiết lập và đưa vào hoạt động Mạng lưới nghiên cứu bệnh lao BRICS với mục đích thúc đẩy hợp tác, huy động các nguồn lực và đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển công nghệ về bệnh lao.

Hải Yến

Tin chân bài
Người Việt Nam đầu tiên trong Hội đồng tư vấn phòng chống lao của WHO
SKĐS - PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung là Thầy thuốc ưu tú, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, là người Việt Nam đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn chiến lược và kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)...
Bệnh viện Phổi Hà Nội - Ngọn cờ đầu trong công cuộc phòng chống Lao ở Thủ đô
SKĐS - Theo báo cáo về tình hình phòng, chống Lao tại Hà Nội giai đoạn 2010-2015, tỷ lệ bệnh nhân Lao mới mắc các thể ở mức 75/100.000 dân...
Phòng chống lao là nhiệm vụ lâu dài
Ngày 24/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Chương trình chống lao quốc gia đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai phòng chống lao toàn quốc giai đoạn 2007-2011 và thảo luận phương hướng, giải pháp hoạt động giai đoạn tiếp theo nhân Ngày Thế giới phòng chống lao.
Dược thiện phòng chống lao phổi
Trong y học cổ truyền, lao phổi được nói đến rất sớm trong phạm vi chứng “phế lao”. Về nguyên nhân gây bệnh, cổ nhân cho là do hai yếu tố cùng phối hợp với nhau tạo nên gọi là nội nhân và ngoại nhân.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm