DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xin lỗi người bệnh, người nhà bệnh nhân
Thái Bình - 21:32 08/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống tối ngày 8/7, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong chiều nay, đại diện bệnh viện cùng công ty bảo vệ AZ đã về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D.thắp hương và xin lỗi gia đình bệnh nhi D.Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người bệnh và người nhà bệnh nhân, đồng thời bày tỏ hối tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương ngay trong khuôn viên của Bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống tối ngày 8/7, PGS.TS  Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong chiều ngày 8/7, đại diện bệnh viện đã cùng công ty bảo vệ AZ về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D. thắp hương cho cháu D. và xin lỗi gia đình cháu

Tại đây, đại diện bệnh viện Nhi Trung ương đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Công D. 35 triệu đồng do các nhà hảo tâm tài trợ cho cháu Trần Công D. trong quá trình nằm viện điều trị bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện.

Nói về sự cố đáng tiếc "bảo vệ của bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương" đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, ông rất lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương gây xôn xao dư luận những ngày qua. Với vai trò quản lý, bệnh viện đã không làm tốt công tác giám sát lực lượng bảo vệ.

"Qua sự việc này, tôi thay mặt bệnh viện xin gửi lời xin lỗi tới người bệnh, người nhà bệnh nhân khi để một việc không đáng có xảy ra", PGS.TS Lê Thanh Hải nói.

Xe cứu thương chở bệnh nhi Trần Công D. (ảnh lớn); hai bảo vệ của Công ty AZ (ảnh nhỏ).

Trong một diễn biến liên quan, PGS.TS Lê Thanh Hải cũng cho biết: Cá nhân ông sau khi xem xong video thứ 2 liên quan đến vụ việc “bảo vệ bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương” đã rất bức xúc và phẫn nộ. Do đó, hiện bệnh viện đã yêu cầu công ty bảo vệ AZ chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động, trong vòng 1 tuần nếu không có thay đổi về chất lượng phục vụ, sẽ chấm dứt hợp đồng. Được biết, ngay trong ngày 7/7,  3 bảo vệ trong trong clip chặn xe cấp cứu đã bị chấm dứt hợp đồng lao động và công ty AZ đã bổ nhiệm 4 cán bộ bảo vệ mục tiêu tại Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó.

"Đây cũng là bài học cho chúng tôi. Thời gian tới nếu tiếp tục với công ty AZ hay kí với công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này", ông Hải thông tin.

Về việc hỗ trợ các gia đình dịch vụ xe cứu thương, ông Hải cho biết do bệnh viện hiện chỉ có 3 xe cấp cứu nên không đủ phục vụ nhu cầu của tất cả bệnh nhi, do đó thời gian tới bệnh viện sẽ xem xét kí kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để các gia đình bệnh nhi không bị làm phiền bởi “cò”.

Trước đó, liên quan đến sự việc này,  tối ngày 7/7, Bệnh viện Nhi Trung ương chính thức có báo cáo gửi Bộ Y tế. Trong đó, PGS Lê Thanh Hải bày tỏ chia sẻ với sự mất mát và bức xúc của gia đình người bệnh khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Bệnh viện Nhi Trung ương đã phê bình nghiêm khắc các phòng ban chức năng có liên quan. Đồng thời bệnh viện cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc

Thái Bình

Tin chân bài
Xung quanh vụ “bảo vệ ngăn cản xe cứu thương tại BV Nhi TW”: Cơ quan điều tra vào cuộc
SKĐS - Một clip với nội dung “Bảo vệ bệnh viện (BV) Nhi TW ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi bóp bóng xin về nhà khiến bệnh nhi 9 tháng tuổi tử vong trên đường...
Cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ thông tin "bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân tại BV Nhi TW"
SKĐS - Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về phản ánh trên mạng xã hội liên quan đến việc “Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi bóp bóng xin về nhà tại bệnh viện Nhi Trung ương …”
Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm nếu nhân viên bảo vệ gây khó khăn cho người bệnh
SKĐS - Trước thực trạng hoạt động thiếu kiểm soát của dịch vụ vận chuyển người bệnh ra, vào tại một số cơ sở khám chữa bệnh, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh rà soát và gỡ bỏ ngay (nếu có) các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển người bệnh ra viện, xin về… trong trường hợp không cần trợ giúp y tế...
Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công an làm rõ những vấn đề vướng mắc
SKĐS - "Hiện Bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung video clip được tung lên mạng những ngày qua hay không. Tuy nhiên cá nhân tôi sau khi xem xong đoạn clip này cũng rất bức xúc và phẫn nộ”- PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về sự việc liên quan đến bảo vệ bệnh viện này bị tố liên tục trên mạng xã hội
Tin liên quan
Bình luận
 • Trung Phương (trungphuong@yahoo.com.vn)
  1 đội trưởng và 3 đội phó, thế nhân viên làm việc đâu nhỉ. Giờ cái gì cũng có chức có danh hết.
 • Nguyen van lam (Lamnguyen.g4@gmail.com)
  Quan trọng không phải ở chỗ mấy a bảo vệ mà là : Ai là người điều khiển họ? Tôi nghĩ quan điểm cá nhân thì là do ( ba) Pgd bv Lê thị Minh Hương nên bà ấy chuyển hướng sang nhờ công an điều tra xem xe dù hay xe tư nhân? Thứ hai là ; chắc do gd bệnh nhân muốn nói xấu Bv của bà ấy nên ( dàn dựng cảnh để nói xấu) Đây là tội vu cáo. Nếu có yêu cầu thì tôi tha thiết cơ quan điều tra bà Hương xem có móc nối với các xe dịch vụ bên ngoài không?
 • Susu (Giotsuong_votinh_n@yahoo.com)
  Một câu xin lỗi là xong ư? đến cơ hội được gặp ng thân trc lúc lâm trung cũng tước đoạt đi của 1 đứa trẻ. Giờ dùng 1 câu xin lỗi? Lúc chưa phát tán clip của các nhân chứng sao ko xin lỗi mà quanh co chối cãi đổ lỗi cho tài xế? Giờ mới xin lỗi. Tình người ở đâu? Công bằng ở đâu?
 • hohuybinh (hohuybinh@gmail.com)
  lại chuẩn bị hợp đồng o ép.
 • Song (nguyencanhsong@gmail.com)
  một câu xin lỗi, đuổi việc ba nhân viên bảo vệ để làm nguôi lòng dân ư? Suy cho cùng bảo vệ chỉ là con rối, họ trả tiền để làm việc đó, vậy kẻ nào đứng sau giật dây. Đó mới điều chung ta cần biết?????????
 • Dũng (Lumovisao@gmail.com)
  "công ty AZ đã bổ nhiệm 4 cán bộ bảo vệ mục tiêu tại Bệnh viện Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó." Tđn bây giờ nghề bảo vệ thành cán bộ cả rồi
 • Phạm Viet Trung (phamviettrungpy668@gmail.)
  PGS.TS Lê Thanh Hải làm nhự vậy rất có tình người. Chuyện đã roi kiểm điểm góp ý sửa sai những Bộ phận phòng ban chưa làm tốt những việc trên.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm