Giám định đồ chơi “lạ” phát nổ khiến 32 học sinh nhập viện

Sau khi ít nhất 32 học sinh của một trường tiểu học tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) nhập viện vì đồ chơi “lạ” bỗng nhiên phát nổ, cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu giám định để làm rõ vụ việc.

Sau khi ít nhất 32 học sinh của một trường tiểu học tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) nhập viện vì đồ chơi “lạ” bỗng nhiên phát nổ, cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu giám định để làm rõ vụ việc.

Thông tin trên được Trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết vào chiều 17/1. Cùng ngày, toàn bộ số học sinh nhập viện sau vụ nổ đã hoàn tất thủ tục xuất viện về nhà.

Theo quan sát, bên ngoài bao bì của “đồ chơi” gây nổ có in chữ Trung Quốc, bên trong chứa 2 gói nhỏ gồm một gói chứa chất bột màu trắng và một gói có chất bột màu hồng. Sau khi có tác động từ ngoại lực, 2 gói bột màu hồng và màu trắng tiếp xúc với nhau và phát ra tiếng nổ nhỏ.

Số đồ chơi lạ phát nổ tại cơ quan công an.
Số đồ chơi "lạ" phát nổ tại cơ quan công an.

Trước đó như đã đưa tin khoảng 13h30 ngày 16/1 trước cổng trường tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, Đắk Song, các em học sinh đã mua đồ chơi có đặc điểm gần giống quả lựu đạn ở gần cổng trường. Sau đó cùng nhau quăng ném nên đồ chơi này phát nổ kinh hoàng.

Hậu quả, ít nhất 32 em học sinh bị choáng váng, ngất xỉu phải cấp cứu ở bệnh viện đa khoa huyện Đắk Song. Các em có triệu chứng khó thở, co cứng cơ, các chi, toàn thân nổi ngứa... Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã lập tức tiến hành vệ sinh, lau rửa sạch sẽ cho những em bị nhiễm hóa chất sau vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, sản phẩm gây nổ được chủ cửa hàng mua tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bên ngoài quả đồ chơi có hình thù khá giống quả lựu đạn, có hình mặt cười... Trong khi đó, bên trong có chứa một túi bột chất màu trắng, có nước... Khi phát nổ, hóa chất dính vào người thì có triệu chứng ngứa ngáy, mặt nổi đỏ.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT