Giảm calo 10% - Giảm nguy cơ chết sớm tới 3 lần

Suckhoedoisong.vn -Những con khỉ ăn ít, giảm 10% calo hàng ngày thì nguy cơ chết sớm giảm tới 3 lần so với những con khỉ ăn uống thỏa sức.

Đó là kết luận rút ra từ nghiên cứu dài 25 năm của các chuyên gia ĐH Wisconsin - Madison (UWM) Anh ở trên khỉ. Cụ thể, những con khỉ ăn ít, giảm 10% calo hàng ngày thì nguy cơ chết sớm giảm tới 3 lần so với những con khỉ ăn uống thỏa sức. Ngoài ra, những con khỉ giảm calo còn ít mắc bệnh tới 2,9 lần so với nhóm khỉ ăn no đủ. Trong nghiên cứu của UWM có 76 con khỉ tham gia, khẩu phần ăn của chúng giảm 30% calo so với mức bình thường và một nhóm ăn thỏa sức để đối chứng. Ngoài giảm tỷ lệ chết sớm, nhóm hạn chế calo còn kéo dài tuổi thọ tới 40% so với nhóm đối chứng.

BS. Ricki Colman - người chủ trì nghiên cứu cho biết, không phải giảm 30% calo đầu vào mà chỉ cần giảm 10% so với mức tiêu chuẩn quy định của Viện hàn lâm quốc gia Anh cũng mang lại lợi ích, tuổi thọ của những con khỉ này cũng sẽ dài hơn so với nhóm đối chứng, đặc biệt nhóm ăn ít còn phát sinh ít bệnh khi tuổi cao, hiện tượng trên giống như ở con người, nhất là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Với kết quả này, hy vọng trong tương lai, con người sẽ tìm được viên thuốc kéo dài tuổi thọ, hạn chế bệnh tật thông qua cơ chế giảm ăn nói trên.

Khắc Nam (Theo DM, 4/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giảm calo 10% - Giảm nguy cơ chết sớm tới 3 lần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT