Giảm béo cách nào?

Suckhoedoisong.vn - Tôi 21 tuổi, cao 1,65m, nặng 67kg, ai cũng chê là béo quá trông xấu. Tôi thường xuyên nhịn ăn nhưng vẫn không giảm cân. Mong bác sĩ chỉ giúp cách giảm béo?

Tôi 21 tuổi, cao 1,65m, nặng 67kg, ai cũng chê là béo quá trông xấu. Tôi thường xuyên nhịn ăn nhưng vẫn không giảm cân. Mong bác sĩ chỉ giúp cách giảm béo?

Nguyễn Thị Mai (maibeo293@gmail.com)

Bình thường cơ thể tăng cân nhiều, gây béo phì là do ăn uống quá nhiều các chất bột đường, mỡ, mà lại ít vận động làm cho cơ thể tích trữ mỡ. Béo phì thường có các nguy cơ bị tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, các bệnh hô hấp... Nếu chỉ nhịn ăn không thôi thì chưa hẳn đã giảm được cân mà nhịn ăn không đúng cách có khi rất hại cho sức khỏe.

Muốn giảm cân, bạn phải bớt ăn chất bột đường, chất béo, nên ăn nhiều rau quả. Đồng thời cùng với một chế độ ăn thích hợp, bạn cần vận động hợp lý mới mong giảm cân được. Bạn có thể đến một cơ sở dạy tập thể dục thẩm mỹ để được hướng dẫn vận động thích hợp với cường độ và thời gian tập phải đủ mới giảm cân. Một chế độ tập luyện thể dục thể thao ít nhất 3 lần mỗi tuần, mỗi lần tập ít nhất là 30 phút; đi bộ, đạp xe... cũng có tác dụng tốt cho việc giảm cân.  

BS. Trần Thanh Tâm

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giảm béo cách nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com