DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm 25% nguy cơ ung thư vú từ trái cây và rau xanh
B. Lăng - 07:54 16/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Việc sử dụng trái cây và rau xanh ở tuổi thiếu niên có thể giảm thiểu tới 25% nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Maryam S. Farvid của Bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Harvard cùng cộng sự đã tiến hành điều tra trên 90.000 y tá về mối tương quan giữa việc ăn trái cây và rau quả trong những năm thiếu niên có ảnh hưởng thế nào tới nguy cơ ung thư vú. Kết quả cho thấy mức tiêu thụ trái cây và rau quả cao trong thời thanh niên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên lên tới 25%.

Các tác giả lưu ý rằng các loại trái cây và rau quả rất giàu α-carotene có thể cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho cơ thể đối với nguy cơ ung thư. Theo đó, các loại trái cây có lợi đứng đầu là táo, chuối, nho, cam và cải xoăn trong thời niên thiếu sẽ có lợi ích trong việc phòng chống ung thư trong tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại không có được những tác dụng ưu việt trên.Vì vậy, các nhà khoa học khuyến nghị nên tăng lượng trái cây và rau quả ở tất cả các lứa tuổi."

B. Lăng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm