Giải vô địch Taekwondo Kazakhstan mở rộng Taekwondo VN giành 5 huy chương Vàng

Suckhoedoisong.vn - Giải vô địch Taekwondo Kazakhstan mở rộng 2017 đã khép lại, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã thi đấu thành công khi xuất sắc mang về 13 tấm huy chương...

Giải vô địch Taekwondo Kazakhstan mở rộng 2017 đã khép lại, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã thi đấu thành công khi xuất sắc mang về 13 tấm huy chương, trong đó có 5 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng. Đặc biệt, trong 5 tấm huy chương Vàng mà các võ sĩ Việt Nam giành được phải kể đến sự góp sức đáng kể của các gương mặt Võ sĩ trẻ Việt Nam.

Trong 5 tấm huy chương Vàng tại giải lần này, có đến 3 tấm huy chương Vàng thuộc về công của các võ sĩ trẻ. Điển hình như võ sĩ Hoàng Đức Anh thi đấu ở hạng cân -45kg ở lứa tuổi trẻ đã xuất sắc vượt qua đối thủ chủ nhà Kazakhstan là Yelshibay Yelzhan với tỉ số 22 - 17 để góp vào bảng thành tích chung của đội tuyển Taekwondo Việt Nam 1 huy chương Vàng.

Hay thành tích ấn tượng khi giành chiến thắng với tỉ số chênh lệch 10 - 0 của nữ võ sĩ Bạc Thị Khiêm (hạng dưới 63kg nữ lứa tuổi trẻ) trong trận chung kết gặp Rassul Kamila (Kazakhstan). Cũng ở lứa tuổi trẻ, Phạm Đăng Quang giành vị trí cao nhất ở hạng -51kg nam. Với tỉ số 21-1, Quang đánh bại Alimzha Bolatov của chủ nhà trong trận tranh HCV khiến khán giả Kazakhstan phải vỗ tay thán phục. Bên cạnh đó, các võ sĩ kì cựu như Trương Thị Kim Tuyền, Hà Thị Nguyên tiếp tục khẳng định mình khi mang về 2 huy chương Vàng cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam ở hạng cân -46kg nữ (Trương Thị Kim Tuyền thắng Dhean Titania Fazrin của Ấn Độ với tỉ số 24-3) và hạng cân -62kg (Hà Thị Nguyên đánh bại Balayeva Gulim Ibalayeva của Kazakhstan với tỉ số 15-11). Taekwondo Việt Nam còn giành thêm 2 huy chương Bạc của Nguyễn Thị Mỹ Dung ở hạng -49kg trẻ nữ và Phạm Thị Thu Hiền ở hạng -57kg nữ và 6 huy chương Đồng thuộc về Nguyễn Văn Duy (-58kg nam), Hồ Thị Kim Ngân (-46kg trẻ nữ), Nguyễn Thị Trang (-52kg trẻ nữ), Đỗ Thị Thanh Ngân (-59kg trẻ nữ), Đỗ Hồng Phúc (-68kg trẻ nam). Thành công của đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại giải Taekwondo Kazakhstan mở rộng là bước đệm để Taekwondo Việt Nam giành được thành tích cao trên đấu trường SEA Games 2017 và tiến xa hơn là ASIAD 2018 cũng như các giải đấu quan trọng khác.

Ngay trước thềm giải Taekwondo Kazakhstan mở rộng 2017, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã tham gia tranh tài tại giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á. Tại giải này, các võ sĩ quyền Việt Nam giành được 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng trong 7 nội dung tham dự. 2 tấm huy chương Vàng thuộc về công Minh Hy ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, trong khi Khánh Hân - Hồ Duy chiến thắng ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ. Cá nhân Khánh Hân còn giành huy chương Bạc ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ. Bộ ngũ VĐV Trần Hồ Duy - Nguyễn Ngọc Minh Hy - Trần Đăng Khoa - Nguyễn Thị Kim Hà - Lê Trần Kim Uyên cũng có phần thi thuyết phục để đem về chiếc huy chương Bạc nội dung quyền đồng đội sáng tạo. Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn giành 3 huy chương Đồng ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nam của Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ của cặp Quốc Bảo và Nguyễn Thị Hồng Trang và quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ của bộ ba Nguyễn Thị Kim Hà - Lê Trần Kim Uyên - Nguyễn Thị Hồng Trang.