DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải trình liên quan vụ không đi test vẫn có kết quả âm tính tại Tiền Giang
Phúc Võ - 06:04 14/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc công nhân không đi test nhanh vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với Covd-19, Công ty TNHH F. I. (Khu công nghiệp Tân Hương) vừa có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh Tiền Giang, các ban ngành về vụ việc trên.

Theo đại diện Công ty TNHH F. I., nhằm đáp ứng quy định người di chuyển liên tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 7 ngày, ngày 7/7, công ty có hợp đồng với Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh (tỉnh Long An) thực hiện test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 4.301 công nhân cư trú trên địa bàn ngoài tỉnh Tiền Giang.

Phiếu kết quả xét nghiệm liên quan vụ việc tại Công ty TNHH F.I.

Trước đó vào ngày 6/7, Công ty TNHH F. I. gửi danh sách trước 4.301 công nhân cần xét nghiệm cho đơn vị xét nghiệm.

Vì thời gian cấp bách và số lượng xét nghiệm nhiều, cần phải cấp giấy xét nghiệm trong ngày nên Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh cho in phiếu kết quả xét nghiệm cho 4.301 người theo danh sách mà Công ty TNHH F. I. cung cấp.

Ngày 7/7, Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh đến thực hiện lấy mẫu test tại Công ty TNHH F. I. là 4.275 người. Kết quả xét nghiệm thực tế 4.275 mẫu đều âm tính.

Vào cuối ngày, Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh bàn giao toàn bộ 4.301 phiếu kết quả xét nghiệm cho Công ty TNHH F. I.

Do thời điểm đó là 16 giờ 20 phút, cần phải trả phiếu xét nghiệm để công nhân ra về nên hai bên không có thời gian sàng lọc phiếu của những người không đi xét nghiệm, mà chuyển xuống cho trợ lý các xưởng phát cho công nhân.

Chính vì vậy mới xảy ra sự cố đáng tiếc là có người không đi xét nghiệm nhưng vẫn được phát phiếu kết quả xét nghiệm.

Ngay sau cuộc họp vào ngày 10/7, Công ty TNHH F. I. đã cho cán bộ nhân sự kiểm tra lại toàn bộ danh sách để tìm ra những trường hợp không đi xét nghiệm nhưng được phát phiếu kết quả xét nghiệm, sẽ tiến hành thu hồi những phiếu kết quả này.

Phúc Võ

Tin liên quan
Bệnh nhân tim mạch tiêm vắc xin COVID-19-Những khuyến nghị hữu ích
SKĐS - Vắc xin COVID-19 đã trở thành một cứu cánh cho nhân loại trước đại dịch vô tiền khoáng hậu hiện nay. Tuy nhiên, lợi ích, hiệu quả cũng như nguy cơ khi tiêm vắc xin COVID-19 đối với bệnh nhân bị các bệnh tim mạch ra sao là điều nhiều người bệnh tim mạch quan tâm.
Chiến lược mới trong cách ly, điều trị COVID-19
SKĐS - Cuối giờ chiều nay- 13/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc với Bộ phận thường trực phòng, chống dịch của Bộ tại TP Hồ Chí Minh và các chuyên gia để đánh giá diễn biến đợt dịch thứ 4 và thảo luận các nội dung chuyên môn về điều trị, cách ly, xét nghiệm… trên địa bàn Thành phố và một số địa phương khu vực miền Nam.
Bản tin COVID-19 24/7: Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát chặn nguồn lây COVID-19
SKĐS - Bản tin COVID-19 247 của Báo Sức khỏe & Đời sống ngày 5/7 thông tin về việc ngay sau khi xuất hiện 2 chùm ca bệnh COVID-19 tại Đông Anh và Mỹ Đức, Hà Nội đã khẩn trương lập 22 chốt kiểm soát phòng dịch để kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây từ người và phương tiện ra vào thành phố.
2 ca tử vong do COVID-19 trên bệnh nhân có bệnh nền nặng ở An Giang, TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Tối 13/7, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong do COVID-19 số 131 và 132 tại An Giang và TP Hồ Chí Minh
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm