DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giải thưởng We Choice Awards: Hy vọng và nghi ngại
09:00 23/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - We Choice Awards được đánh giá là một giải thưởng lớn và uy tín chưa từng có tại Việt Nam nhằm tôn vinh những người truyền cảm hứng, những điểm đến được yêu thích nhất và các hạng mục âm nhạc.

We Choice Awards được đánh giá là một giải thưởng lớn và uy tín chưa từng có tại Việt Nam nhằm tôn vinh những người truyền cảm hứng, những điểm đến được yêu thích nhất và các hạng mục âm nhạc. Chính thức khởi động từ những ngày đầu tháng 3, chỉ sau 1 tuần mở cổng đề cử, We Choice Awards đã nhận được 21.717 đề cử từ độc giả. Đây là con số cực kỳ ấn tượng với một giải thưởng lần đầu ra mắt. Tuy nhiên, màn kết của chương trình này có thực sự hiệu quả như người ta mong muốn?

Điều đặc biệt nhất ở We Choice Awards là chính công chúng sẽ là người quyết định chủ nhân của giải thưởng thông qua việc bình chọn. Tại tất cả các hạng mục, khán giả đều có thể đề cử thêm bên cạnh những đề cử sẵn có do BTC chọn. Những đề cử của khán giả sẽ được xem xét và hoàn toàn có cơ hội xuất hiện trong danh sách cuối cùng trước khi mở cổng bình chọn. Thời gian bình chọn kéo dài tới 0h ngày 22/3/2015. Lần đầu tiên ra mắt với thông điệp “Khác biệt để thành công” được lấy cảm hứng dựa trên sự tích Mai An Tiêm, We Choice Awards hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho công chúng. Cụ thể, những đề cử, những giải thưởng của We Choice Awards phản ánh chân thật nhất những gì mà giới trẻ quan tâm, bao trùm mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ văn hóa - giải trí, đời sống - xã hội cho đến những xu hướng và sản phẩm.

We Choice Awards bao gồm 7 hạng mục giải thưởng: Top 10 người có ảnh hưởng nhất năm 2014; Người truyền cảm hứng của năm 2015; Điểm đến du lịch trong nước được yêu thích nhất 2014; Nam ca sĩ trẻ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ trẻ được yêu thích nhất; Bài hát của năm; Sự kết hợp mới được yêu thích nhất.

Nếu như Oscar, Nobel, Grammy, sao vàng Michelin, Quả bóng vàng… là những giải thưởng danh giá và uy tín nhất trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống thì từ những chính khách, các diễn viên, nhà khoa học cho tới đầu bếp, cầu thủ đá bóng…, tất cả đều mong muốn một lần được chạm tay vào những giải thưởng cao quý ấy. Giá trị của những giải thưởng này không chỉ nằm ở vật chất mà nó còn mang giá trị to lớn về tầm ảnh hưởng cũng như sự “bùng nổ” của chủ nhân sau khi nhận giải. Chính vì thế, ở mỗi quốc gia, Oscar hay Grammy trở thành thương hiệu bị nhái nhiều nhất. Nhưng để tìm ra được kết quả cuối cùng,  đơn cử như giải Oscar, tác phẩm điện ảnh muốn được tham gia duyệt giải phải thỏa mãn những điều hết sức ngặt nghèo với sự chấm điểm qua bình chọn của khoảng 6.000 thành viên hội đồng giám khảo.

Trong âm nhạc, giải thưởng danh giá và uy tín như Grammy nhiều người biết hơn cả. Nhưng ít ai biết, một tác phẩm âm nhạc sau khi được đề cử tham gia Grammy sẽ được 150 chuyên gia trong lĩnh vực nghe nhìn thẩm định. Họ sẽ đề cử ra những ca khúc đủ tiêu chuẩn và chuyển tới hội đồng giám khảo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm. Hội đồng này tiếp tục trải qua hai vòng bỏ phiếu để chọn ra tác phẩm đạt cúp máy hát vàng danh giá của Grammy.

We Choice Awards tại Việt Nam lần này cũng được kỳ vọng rất nhiều. Nếu có một sự so sánh, ta dễ dàng nhận ra điểm yếu giải thưởng này. Một cuộc bình chọn mở ra và đóng lại ngay trong vòng chưa đến 20 ngày so với những con số khủng của Oscar hay Grammy thì đúng là... quá khiêm tốn.

Có sức lan tỏa mạnh nhưng cho đến nay, We Choice Awards dường như chưa nhận được bất kỳ sự đánh giá nào từ giới nghệ sĩ gạo cội. Rõ ràng, We Choice Awards phiên bản tại Việt Nam đang mở toang cánh cửa bình chọn cho tất cả các đối tượng khán giả, nhưng lại chỉ có thể tạo cảm hứng cho giới trẻ. Đây chính là điểm yếu của một giải thưởng được cho là lớn và uy tín chưa từng có tại Việt Nam. Điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng bình chọn cũng như mức độ đồng tình của số đông khán giả khi các giải thưởng được công bố.

Nam Phương

 

Ðiều đặc biệt nhất ở We Choice Awards là chính công chúng sẽ là người quyết định chủ nhân của giải thưởng thông qua việc bình chọn. Tại tất cả các hạng mục, khán giả đều có thể đề cử thêm bên cạnh những đề cử sẵn có do BTC chọn. Những đề cử của khán giả sẽ được xem xét, và hoàn toàn có cơ hội xuất hiện trong danh sách cuối cùng trước khi mở cổng bình chọn. Thời gian bình chọn kéo dài tới 0h ngày 22/3/2015. Lần đầu tiên ra mắt với thông điệp “Khác biệt để thành công” được lấy cảm hứng dựa trên sự tích Mai An Tiêm, We Choice Awards hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho công chúng. Cụ thể, những đề cử, những giải thưởng của We Choice Awards phản ánh chân thật nhất những gì mà giới trẻ quan tâm, bao trùm mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ văn hóa - giải trí, đời sống - xã hội, cho đến những xu hướng và sản phẩm.

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm