DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho y tế cơ sở
20:58 12/04/2013 GMT+7
Ngày 12/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Ngày 12/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Đón và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Vạn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho y tế cơ sở 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về công tác y tế.      ảnh:  Quang  Mai

Lào Cai là tỉnh vùng cao, miền núi Tây Bắc, có 25 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 64,1%. Do đó, vấn đề được Chủ tịch tỉnh Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh quan tâm là truyền thông để thay đổi hành vi, nhận thức, tự nâng cao và bảo vệ sức khỏe cho bà con. Rút kinh nghiệm từ thực tế phòng chống dịch trong năm 2012, BS. Nông Tiến Cương - Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cho biết, vai trò của hệ thống y tế dự phòng của Lào Cai cần được quan tâm và đẩy mạnh. Ngoài các đội cấp cứu lưu động thường trực tại tỉnh với đầy đủ thuốc, con người luôn sẵn sàng ứng trực chi viện cho tuyến dưới, thì vai trò của hệ thống y tế dự phòng huyện và cán bộ y tế thôn, bản luôn được quan tâm đúng mức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ khó khăn của một tỉnh miền núi với đông đồng bào dân tộc thiểu số. Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng và quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đối với đầu tư y tế, thể hiện qua việc xây dựng Đề án Phát triển sự nghiệp y tế Lào Cai giai đoạn 2011 - 2015, trong đó số vốn cho ngành y tế giai đoạn này gần 1.200 tỷ đồng. Ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Lào Cai đối với ngành y tế, Bộ trưởng đồng tình với việc đưa Lào Cai vào Đề án BV vệ tinh. Song song đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm xây dựng nguồn nhân lực và phấn đấu thực hiện đúng lộ trình BHYT toàn dân...

Sáng 12/4, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành BVĐK tỉnh Lào Cai. Cùng dự buổi cắt băng khánh thành có đồng chí Giàng Seo Phử - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. BVĐK tỉnh Lào Cai được thành lập và xây dựng trên cơ sở sáp nhập BVĐK số 1 và số 2, được khởi công xây dựng từ năm 2008, với tổng vốn đầu tư xây dựng là 379,6 tỷ đồng (trong đó vốn trái phiếu Chính phủ gần 240 tỷ đồng). Riêng gói đầu tư trang thiết bị sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc với tổng kinh phí là 15,766 triệu USD. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo tập thể lãnh đạo BV cùng tập thể thầy thuốc nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh, làm chủ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, phấn đấu xây dựng BVĐK tỉnh Lào Cai trở thành bệnh viện xanh - sạch - đẹp của vùng Tây Bắc.  

Anh Tuệ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm